Open navigation

Những thay đổi khi mang thai: ba tháng đầu

Thai kỳ_Ba tháng đầu


Những thay đổi khi mang thai: ba tháng đầu

Những thay đổi khi mang thai: ba tháng đầu

Đây là bản ghi của video Mạng lưới Nuôi dạy trẻ có tại

http://raisingchildren.net.au/articles/changes_first_trimester_video.html. Video này là

về những thay đổi về thể chất và cảm xúc mà bạn có thể mong đợi trong ba tháng đầu của

thai kỳ. Các ông bố bà mẹ cho chúng tôi biết 12 tuần đầu tiên như thế nào, họ cảm thấy như thế nào và

những gì họ lo lắng. Một nữ hộ sinh nói rằng điều quan trọng đối với những người cha và người mẹ tương lai là

chăm sóc bản thân.

Thay đổi vật lí

Giáo sư Hannah Dahlen [Học giả hộ sinh và hộ sinh, Đại học Western

Sydney]: 

Giai đoạn đầu mang thai là khoảng thời gian khá khó khăn đối với nhiều phụ nữ; cơ thể thay đổi

khá đáng kể. Một số thay đổi phổ biến nhất là buồn nôn, vì vậy một số phụ nữ có thể cảm thấy ốm nhiều trong ngày. 

Mặc dù chúng ta gọi là ốm nghén, nhưng nó thường kéo dài hơn nhiều hơn thế. Một số phụ nữ có thể cảm thấy vô cùng mệt mỏi và sự mệt mỏi đến rất, rất

đột ngột. 

Những thay đổi ở vú xảy ra, vú có thể cảm thấy lớn hơn và mềm hơn nhiều, và tất nhiên có tất cả những cảm xúc lẫn lộn xung quanh việc vui mừng và lo lắng. 

Một số phụ nữ có thể chưa được chuẩn bị để mang thai và họ đang đối mặt với sự thật rằng cuộc sống của họ sẽ thay đổi mãi mãi.

Sevim [mẹ của Ada (4 tuổi) và Kaan (9 tháng)]: Trong ba tháng đầu tiên thì rất bận rộn với những thay đổi về thể chất.

Skye [mẹ của Mary (7 tháng)]: Tôi nghĩ thị hiếu của tôi đã thay đổi rất nhiều. một cách thú vị đủ rồi, lần đầu tiên tôi nhận ra mình đang mang thai, tôi chỉ có một vị đắng như kim loại trong người miệng.

Tenisha [mẹ của Ray (18 tháng)]: Những thay đổi thể chất thực sự đầu tiên đối với tôi là bàn chân sưng tấy và vào buổi sáng, tay tôi thực sự sưng tấy. Tôi thực sự không có nhiều tăng cân; Tôi thực sự đã giảm cân rất nhiều. Với anh ấy, trong ba tháng đầu tiên, tôi đã

thực sự mỏng. Ốm nghén, ốm trưa, ốm giữa trưa, ốm đêm; tôi đã cứ ốm hoài.

Skye: Tôi nghĩ đối với tôi điều quan trọng là loại hỗ trợ nào sẽ dành cho tôi. Vì vậy, cho dù tôi muốn công khai hay riêng tư, điều đó rất quan trọng đối với nhiều người. Cho nên đối với tôi, một bước tiến lớn là đặt tất cả các cuộc hẹn tại bệnh viện. Giống như bạn không thực sự

biết, khi tất cả xảy ra, phải làm gì.

Giáo sư Hannah Dahlen: Điều quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ phải làm là có được một nhà cung cấp mà họ biết và họ tin tưởng cũng như có quyền truy cập. Vì vậy, cho dù đó là nữ hộ sinh hoặc bác sĩ gia đình của bạn hoặc bác sĩ sản khoa của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn tìm được người sẽ điểm neo của bạn.

Tenisha: Suy nghĩ đầu tiên của tôi là đi tìm sự giúp đỡ, đi gặp bác sĩ.

Bản ghi video 2

Giáo sư Hannah Dahlen: Điều thực sự quan trọng là cả bố và mẹ đều giữ phù hợp và khỏe mạnh, vì vậy trong [ba tháng thai kì] đầu tiên, điều quan trọng rõ ràng là những điều quan trọng: không hút thuốc, không uống rượu, ăn uống lành mạnh, một chế độ ăn uống cân bằng tốt, tập thể dục thường xuyên và tất nhiên bạn cần— nếu bạn không phải là vận động viên Olympic, đừng đi ra ngoài và trở thành một khi mang thai, nhưng là một cuộc đi bộ nhẹ nhàng. Bạn biết đấy, hai hoặc ba lần một tuần hãy thử và đạt được một số bài tập. Chúng ta biết rằng tăng cân quá nhiều trong thai kỳ có thể dẫn đến các biến chứng; cũng khó mất hơn sau khi bạn sinh con.

Những thay đổi về cảm xúc và suy nghĩ

Skye: Một số thay đổi cảm xúc mà tôi nhận thấy trong thời kỳ đầu mang thai là tâm trạng xích đu; vì vậy bạn sẽ ... có lẽ hơi ủ rũ hơn bình thường vì dòng chảy của

các kích thích tố.

Sevim: Bạn rất mong manh. Bạn cảm thấy bị xúc phạm, bạn biết đấy, một chút gì đó, và bạn đang rất nhiều nước mắt.

Ellen [mẹ của Austin (11 tháng)]: Nó trở nên hơi choáng ngợp với tất cả cảm giác buồn nôn và nôn mửa, vì vậy điều đó không vui lắm; nó gây ra rất nhiều căng thẳng và lo lắng, tôi đoán, như Tốt. Khi bạn bị chảy máu ít trong tam cá nguyệt đầu tiên hoặc những thứ được xem là bình thường vẫn rất đáng sợ.

Tenisha: Đó chỉ là tất cả các hormone trong cơ thể bạn và tôi nghĩ rằng tâm trí của bạn cũng đang cố gắng

hiểu rằng bạn đang tạo nên một con người.

Giáo sư Hannah Dahlen: Vì vậy, tam cá nguyệt đầu tiên có thể mang lại tất cả các loại xung đột những cảm xúc. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà tam cá nguyệt đầu tiên mang lại là "em bé này có đi để sống sót? "và" Liệu tôi có sẩy thai không? "Vì vậy, thực sự là cho đến khi phụ nữ được khoảng 12 tuần, đó có xu hướng trở thành một trong những điều số một mà họ nghĩ đến.

Sevim: Tôi nhớ chồng mình rất nhiều vì chúng tôi không có gia đình nào ở đây vì vậy anh ấy là người duy nhất xung quanh tôi mà tôi có thể giải quyết tất cả.

Tenisha: Cả hai chúng tôi đều đã trải qua rất nhiều thay đổi; chúng tôi đã bắt đầu một gia đình cùng nhau, đó là một điều to lớn đối với cả hai chúng tôi và tôi nghĩ về mặt cảm xúc cho cả hai chúng tôi đó là một thời gian khá thử thách.

Finikias [bố của Austin (11 tháng)]: Bạn có tất cả những suy nghĩ về việc ‘tôi sẽ đi để trở thành một người cha mẹ tốt; liệu tôi có thể chu cấp tài chính cho đứa trẻ này không, cảm xúc, thể chất? ”nên nó rất thú vị nhưng đồng thời cũng hơi đáng sợ.

Giáo sư Hannah Dahlen: Các ông bố bà mẹ trải qua thời kỳ là điều bình thường cảm thấy thực sự tích cực và hơi hụt hẫng. Nhưng nếu bạn không lôi mình ra khỏi

thời kỳ đen tối trong một

Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.