Open navigation

Tuần thứ 7 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng đầu


Tuần thứ bảy của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 7 tuần.

Bạn đang mang thai được 7 tuần

Ở giai đoạn này, một số phụ nữ có làn da sáng. Những người khác gặp các vấn đề về da, như nổi mụn. Bạn không thể làm gì nhiều về vấn đề này, ngoại trừ việc làm sạch da mặt thường xuyên, trang điểm càng ít càng tốt, ăn những thực phẩm lành mạnh và uống nhiều nước.

Ngực của bạn có thể mềm và núm vú của bạn có màu nâu và gồ ghề hơn. Ngực của bạn cũng có thể lớn hơn đáng kể. Nếu vậy, bạn có thể cần một chiếc áo lót dành cho bà bầu, hoặc ít nhất là một chiếc lớn hơn. Đó là một ý tưởng tốt để được trang bị phù hợp.

Một vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay là táo bón . Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tăng cường chất xơ bằng cách ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác. Uống nhiều nước cũng giúp giải quyết vấn đề này.

Cuộc sống như bình thường
 Bạn có thể ngạc nhiên rằng cuộc sống vẫn diễn ra khá bình thường mặc dù bạn có điều kỳ diệu này đang xảy ra bên trong bạn.

Nhiều phụ nữ cảm thấy tràn đầy năng lượng và chỉ tiếp tục làm những việc thường ngày của họ - làm việc, chơi thể thao, đi dạo, bắt chuyện với mọi người và tất cả những việc còn lại.

Nhưng bạn cũng thường cảm thấy thực sự mệt mỏi và giống như bạn cần ngủ nhiều hơn bình thường. Nghỉ ngơi nhiều nhất có thể và cố gắng đi ngủ sớm hơn vào ban đêm. Bạn có thể không muốn ra ngoài nhiều như trước đây.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 7 tuần

Những điều kỳ diệu đang xảy ra với con bạn:

  • Phôi thai dài khoảng 1 cm từ đầu đến đuôi - có kích thước bằng hạt cà phê. Các bộ phận trên cơ thể thường không cân đối ở giai đoạn này.

  • Khuôn mặt đang hình thành xung quanh miệng. Phôi thai có đôi mắt lớn, nụ tai và trán rộng. Bên trong khoang đầu, não đang phát triển.

  • Các cơ quan nội tạng đang hình thành, bao gồm dạ dày, thận, ruột và phổi.

  • Tim đập với tốc độ 150-180 nhịp mỗi phút.

  • Bàn tay đang bắt đầu phát triển ở phần cuối của chồi cánh tay.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.