Open navigation

Tuần thứ 9 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng đầu


Tuần thứ chín của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 9 tuần.

Bạn đang mang thai được 9 tuần

Hầu hết phụ nữ sẽ bắt đầu tăng cân ở giai đoạn này, điều này là bình thường. Nhưng hầu hết vẫn sẽ không có một vết sưng nào đáng chú ý.

Đau đầu là phổ biến. Bạn có thể dùng paracetamol theo hướng dẫn trên bao bì. Ngoài ra, cơn buồn nôn lên đến đỉnh điểm vào khoảng thời gian này. Nói chuyện với chuyên gia y tế của bạn nếu có vấn đề hoặc thay đổi sức khỏe thực sự làm phiền bạn.

Bạn dễ bị nhiễm trùng răng miệng hơn khi mang thai, vì vậy hãy chăm sóc răng và nướu của bạn nhiều hơn. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm và chỉ nha khoa. Cân nhắc đến gặp nha sĩ của bạn để kiểm tra.

Cơ sàn chậu
 Cơ sàn chậu là một nhóm các cơ và dây chằng hỗ trợ bàng quang, tử cung và ruột. Tất cả phụ nữ nên tập thể dục cơ sàn chậu mỗi ngày để ngăn ngừa suy nhược và cải thiện sức mạnh.

Các bài tập về cơ vùng chậu  sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiểu tiện như són tiểu sau khi mang thai hoặc sau khi sinh. Các bài tập sàn chậu cũng có thể giúp chuyển dạ và phục hồi sau khi sinh. Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên như đi bộ cũng có thể giúp tăng cường cơ sàn chậu của bạn.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 9 tuần

Em bé của bạn còn nhỏ, nhưng lớn rất nhanh:

  • Phôi dài khoảng 1,7 cm, từ đầu đến đuôi.

  • Đầu bây giờ trông giống một đứa trẻ hơn nhiều, mặc dù nó lớn so với phần còn lại của cơ thể. Các đặc điểm trên khuôn mặt được xác định rõ hơn. Tai ngoài và tai giữa đang được hình thành, nhưng trẻ sơ sinh không thể nghe cho đến khoảng 24 tuần.

  • Các mạch máu nhỏ có thể nhìn thấy bên dưới lớp da trong suốt của phôi thai.

  • Khung xương của bé đang bắt đầu hình thành.

  • Cánh tay và chân dài hơn và hơi cong. Có vẻ như em bé của bạn đang tự ôm lấy chính mình.

  • Dây rốn và nhau thai đang phát triển.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.