Open navigation

Tuần thứ 11 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng đầu


Tuần thứ mười một của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 11 tuần.

Bạn đang mang thai 11 tuần

Nhiều phụ nữ nhận thấy rằng tình trạng ốm nghén bắt đầu lắng xuống sau thời điểm này của thai kỳ.

Bạn có thể bị  chuột rút ở chân hoặc bàn chân - điều này là phổ biến. Hãy đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều canxi bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu canxi như sữa, pho mát và sữa chua và luôn vận động. Nếu bạn có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt, gặp  chuyên gia dinh dưỡng có thể là một ý kiến hay.

Siêu âm 12 tuần
Bạn có thể siêu âm lần này khi thai được 11-13 tuần để kiểm tra sự phát triển của thai nhi. Nó cũng sẽ hiển thị nếu bạn đang sinh nhiều hơn một em bé. Nó có thể thực sự thú vị - thường là khi bạn được gặp con lần đầu tiên. Nhưng lần siêu âm này thường cũng là một phần của quy trình sàng lọc để kiểm tra khả năng con bạn có mắc bệnh như hội chứng Down hay không .

Tốt hơn hết là bạn nên nghĩ xem bạn có thể cảm thấy thế nào và bạn sẽ làm gì nếu bạn được thông báo rằng em bé của bạn có nguy cơ cao bị biến chứng hoặc bất thường. Nếu cần, bạn có thể nói về vấn đề này với đối tác của mình hoặc một người đáng tin cậy khác hoặc chuyên gia y tế.

Bạn phải cho phép trước khi làm các xét nghiệm hoặc chụp cắt lớp trong khi mang thai. Nếu bạn không hiểu tại sao bạn cần xét nghiệm, thuốc hoặc điều trị, bạn có thể hỏi thêm thông tin. Hãy hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn để làm xét nghiệm gì, tại sao cần xét nghiệm và điều gì có thể xảy ra nếu bạn chọn không làm xét nghiệm.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 11 tuần

Em bé của bạn đã sẵn sàng cho sự phát triển vượt bậc:

  • Nó khoảng 4,5 cm từ đầu đến cuối. Nó nặng khoảng 10 gm.

  • Trái tim được hình thành hoàn toàn và bơm.

  • Ngón tay đang mọc móng tay.

  • Bộ não và hệ thần kinh đã gần như hoàn thiện.

  • Các dây thần kinh và cơ bắp đang bắt đầu hoạt động cùng nhau. Điều này có nghĩa là em bé của bạn đang bắt đầu thực hiện các chuyển động nhỏ và giật. Tuy nhiên, còn quá sớm để bạn cảm nhận được chúng.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.