Open navigation

Tuần thứ 14 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng giữa


Tuần thứ mười bốn của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 14 tuần.

Bạn đang mang thai được 14 tuần

Nhiều phụ nữ nhận thấy rằng đây là thời gian thoải mái và tràn đầy năng lượng nhất trong quá trình mang thai của họ. Chứng ốm nghén thường thuyên giảm ngay bây giờ.

Vết sưng tấy của em bé có thể sẽ 'bật ra' bất cứ lúc nào. Ngực của bạn đang bắt đầu tạo ra sữa không.

Bạn có thể nhận thấy các 'thẻ' da nhỏ, thường xuất hiện bên dưới bầu ngực. Họ không có gì phải lo lắng, nhưng bạn có thể thảo luận với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ nếu họ làm phiền bạn.

Duy trì hoạt động khi mang thai
 Duy trì hoạt động có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi mang thai. Nó có thể cải thiện tâm trạng, thể lực và giấc ngủ, tăng cường năng lượng và giảm đau lưng.

tiền sản giật tiểu đường thai kỳ

Đi bộ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời. Để giúp bạn có động lực, bạn có thể rủ đối tác hoặc bạn bè của mình đi bộ 30 phút với bạn. Trừ khi bạn được chuyên gia y tế yêu cầu khác, bạn có thể bắt đầu với ba ngày một tuần và xem liệu bạn có thể tăng lên đến năm ngày hay không.

Nếu cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn nôn, bạn có thể muốn đi một quãng đường ngắn hơn hoặc thử lại vào ngày hôm sau. Đặt câu hỏi tại các cuộc hẹn mang thai hoặc kiểm tra với bác sĩ gia đình của bạn nếu bạn không chắc chắn về việc tập thể dục khi mang thai.

Nếu bạn không tự tin nói tiếng Anh, hãy yêu cầu thông dịch viên tại các cuộc hẹn mang thai của bạn. Nếu không có người trực tiếp, hãy hỏi xem bạn có thể có thông dịch viên qua điện thoại hay không. Bạn không phải trả tiền để sử dụng thông dịch viên. Bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ một nhân viên y tế đa văn hóa để làm những việc như đặt hoặc kiểm tra các cuộc hẹn của bạn, điền vào các biểu mẫu và vận chuyển đến các cuộc hẹn của bạn. Hỏi xem có nhân viên y tế đa văn hóa nào không.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 14 tuần

Em bé của bạn lúc nào cũng trông giống em bé hơn:

  • Em bé của bạn khoảng 8,5 cm từ đầu đến dưới và nặng khoảng 45 gm.

  • Khuôn mặt của bé lúc này trông dễ nhận biết hơn nhiều và cổ cũng dài hơn.

  • Phản xạ đang hoạt động. Nếu bạn chạm vào tay hoặc chân của bé, chúng sẽ khép lại hoặc cuộn tròn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.