Open navigation

Tuần thứ 15 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng giữa


Tuần thứ mười lăm của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 15 tuần.

Bạn đang mang thai 15 tuần tuổi

Cơ thể bạn đang lưu thông lượng máu nhiều hơn bình thường khoảng 20%. Trái tim của bạn đang làm việc chăm chỉ hơn. Điều này có thể mang lại cho bạn một 'ánh sáng' khi mang thai, cùng với một số tác dụng phụ:

  • Huyết áp cao hơn hoặc thấp hơn.

  • Chảy máu mũi và nướu.

  • Nhức đầu nhẹ.

Tóc của bạn cũng có thể trở nên dày hơn và móng tay của bạn có thể mọc nhanh hơn.

Nếu bạn cần điềm ối vì lý do y tế, nó có thể được thực hiện từ tuần thứ 15.

Nếu bạn đang bị đau đầu dữ dội hoặc cơn đau đầu không biến mất, hãy đến gặp nữ hộ sinh hoặc bác sĩ đa khoa của bạn.

Gia đình của bạn
Thông thường sẽ nghĩ về cha mẹ của bạn , họ đã đóng vai trò gì trong cuộc đời bạn khi bạn còn nhỏ và bạn sẽ như thế nào với tư cách là cha mẹ. Nếu gia đình bạn sống ở xa hoặc ai đó quan trọng với bạn không còn sống, bạn thường có thể cảm thấy sự vắng mặt của họ mạnh mẽ hơn khi bạn đang mang thai.

Mang thai có thể đưa gia đình đến gần nhau hơn. Đặc biệt, một số phụ nữ nhận thấy họ thích dành nhiều thời gian hơn cho mẹ hoặc gia đình. Thông thường, điều này là để chia sẻ niềm vui khi mang thai hoặc sự mong đợi của một em bé mới trong gia đình.

Một số người chọn không có gia đình của họ trong cuộc sống của họ. Bạn có thể nhận thức rất rõ cảm giác của mình về những trải nghiệm khó khăn trong quá khứ, và việc mang thai có thể làm nảy sinh những suy nghĩ và phản ứng mạnh mẽ hoặc đau đớn.

Nếu điều này có vẻ giống bạn, bạn nên nói chuyện với người mà bạn tin tưởng hoặc nhờ chuyên gia trợ giúp . Bạn có thể nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ gia đình của mình. Nhiều bệnh viện cũng có nhân viên sức khỏe tâm thần có thể hỗ trợ và tư vấn.

Các cuộc hẹn khám thai là cơ hội để bạn nói về tình trạng sức khỏe, lối sống và hạnh phúc của mình, cả về thể chất và cảm xúc. Nếu bạn lo lắng về việc trở thành cha mẹ hoặc có vấn đề trong mối quan hệ của bạn, bao gồm cả bạo lực gia đình , bạn cũng nên nói về điều này. Trên thực tế, hầu hết các dịch vụ khám thai đều hỏi bạn về bạo lực gia đình khi mang thai. Điều này là do đó bạn có thể nhận được hỗ trợ nếu bạn cần

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 15 tuần

Em bé của bạn tăng cân nhanh chóng:

  • Nó có kích thước 9,5 cm từ đầu đến đáy và nặng khoảng 80 gm.

  • Cơ thể của bé bây giờ đang phát triển nhanh hơn so với đầu của nó.

  • Con bạn có thể mút ngón tay cái của nó.

  • Một lớp lông mịn - được gọi là lanugo - đang bắt đầu bao phủ cơ thể bé.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.