Open navigation

Tuần thứ 17 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng giữa


Tuần thứ mười bảy của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 17 tuần.


Bạn đang mang thai 17 tuần

Bạn có thể tiết nhiều dịch âm đạo hơn, vì vậy băng vệ sinh hoặc lót quần có thể hữu ích. Nếu dịch tiết đổi màu hoặc có mùi hôi, hãy đến gặp nữ hộ sinh hoặc bác sĩ.

Bạn có thể có rất nhiều năng lượng. Mọi người có thể bắt đầu nhận thấy rằng bạn đang mang thai. Đó có thể là thời gian để mua sắm áo lót bà bầu và quần áo dành cho bà bầu hoặc quần áo thoải mái.

Tăng cân lành mạnh trong thai kỳ
 Việc bạn cần 'ăn cho hai người' khi mang thai là không đúng. Chất lượng của thực phẩm, không phải số lượng, quan trọng hơn.

Phụ nữ có cân nặng hợp lý nên tăng 11-16 kg trong suốt thai kỳ. Nhưng nếu bạn đang mang thai và tăng cân , bạn nên tăng ít hơn - 0-11 kg, tùy thuộc vào cân nặng ban đầu của bạn. Điều này sẽ giúp em bé của bạn phát triển bình thường, nhưng hạn chế việc tăng cân thêm cho bạn. Bởi vì phụ nữ tăng cân với tốc độ và thời gian khác nhau, điều quan trọng là phải nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn về mức tăng cân tốt nhất cho bạn trong thai kỳ. Chuyên gia sức khỏe của bạn có thể kiểm tra cân nặng của bạn tại các cuộc hẹn mang thai .

Siêu âm quét

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 17 tuần

Em bé của bạn ngày càng lớn hơn và bây giờ có thể nặng hơn nhau thai:

  • Em bé của bạn là khoảng 13 cm từ đầu đến dưới, và khoảng 150 gm.

  • Các cơ quan sinh dục bên ngoài của bé đã được hình thành hoàn chỉnh.

  • Thận đang hoạt động và con bạn sẽ đi tiểu sau mỗi 50 phút hoặc lâu hơn. Bé cũng sẽ nuốt một ít nước tiểu (vô trùng) trong nước ối. Điều này là bình thường.

  • Tiếng ồn lớn có thể khiến bé giật mình.

  • Vị giác của bé đang hoạt động và bé có thể phân biệt được vị ngọt và vị đắng.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.