Open navigation

Tuần thứ 19 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng giữa


Tuần thứ mười chín của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 19 tuần.


Bạn đang mang thai 19 tuần

Bạn có thể trở nên rất tập trung vào việc mang thai của mình vào khoảng thời gian này. Những thứ khác trong cuộc sống của bạn có vẻ ít quan trọng hơn.

Siêu âm ở tuần thứ 18-20
Bạn có thể siêu âm vào tuần này để kiểm tra xem thai nhi có phát triển bình thường hay không và để kiểm tra vị trí của nhau thai. Siêu âm chi tiết này là một trong những xét nghiệm thường quy trong thai kỳ .

Hình dạng thay đổi của bạn
 Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về sự thay đổi hình dạng của mình. Gần như chắc chắn lúc này bạn sẽ trông như đang mang thai, và có thể đã đến lúc mua một số bộ quần áo dành cho bà bầu, hoặc ít nhất là một số bộ thoải mái. Một số phụ nữ nghĩ đến việc được trang bị áo ngực cho bà bầu nếu ngân sách của họ cho phép. Những phụ nữ khác thấy rằng một chiếc áo thể thao vừa vặn là đủ.

Bàn chân của bạn cũng có thể to ra do có thêm chất lỏng trong cơ thể và trọng lượng thêm mà bạn đang mang, cũng như do dây chằng của bạn đang giãn ra. Đôi giày yêu thích của bạn có thể không vừa nữa. Cũng như sự thoải mái, đôi chân của bạn cần được hỗ trợ tốt để ngăn ngừa các vấn đề trên đường đua.

Bạn có thể có những đường cong ở những nơi mà bạn không bao giờ ngờ tới. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy sexy và quyến rũ khi họ mang thai. Mặt khác, hình dáng thay đổi của bạn có thể đồng nghĩa với việc bạn có thể phải tạm biệt chiếc quần jean yêu thích của mình trong một thời gian.

Nhưng những thay đổi về thể chất song hành với thời kỳ mang thai có thể khiến một số phụ nữ cảm thấy kém gợi cảm hoặc kém ham muốn. Bạn cũng có thể cảm thấy rằng cơ thể của bạn không còn là của bạn nữa. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với đối tác.

Một số phụ nữ lo lắng về kích thước của 'vết sưng tấy' của họ - quá lớn, hoặc không đủ lớn? Nó trông lớn như thế nào hay người khác nói gì về nó không quan trọng. Chuyên gia sức khỏe của bạn sẽ cảm nhận và đo vòng bụng của bạn khi thai kỳ tiến triển. Đây là hướng dẫn đáng tin cậy duy nhất cho sự phát triển của bé.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 19 tuần

Em bé của bạn là:

  • Chiều dài từ đầu đến chân khoảng 15 cm, và khoảng 260 gm.

  • Đưa chất béo nâu lắng đọng bên dưới da.

  • Thức khoảng 6 giờ một ngày và ngủ trong 18 giờ - giống như trẻ sơ sinh.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.