Open navigation

Tuần thứ 24 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng giữa


Tuần thứ hai mươi bốn của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 24 tuần.


Bạn đang mang thai 24 tuần

Bạn có thể cảm nhận được con mình đang di chuyển từ bên ngoài bằng cách đặt tay lên bụng.

Khi em bé của bạn lớn hơn, bạn và những người khác sẽ có thể nhìn thấy em bé của bạn di chuyển. Vào cuối thai kỳ, bạn thậm chí có thể nhận ra một số bộ phận cơ thể.

Người khác có thể nhận xét về bụng của bạn hoặc thậm chí sờ vào bụng của bạn, ngay cả khi bạn chưa yêu cầu họ. Bạn có thể khuyên mọi người không làm điều này nếu nó khiến bạn không thoải mái - đó là cơ thể của bạn.

Xét nghiệm đường huyết để phát hiện bệnh tiểu đường thai kỳ
Bạn có thể làm xét nghiệm này khi thai được 24-28 tuần. Nếu bạn đã từng mang thai trước đó bị tiểu đường thai kỳ hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh này, bạn có thể sẽ được làm xét nghiệm sớm hơn lần này. Hãy hỏi bác sĩ sản khoa, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn để biết thêm thông tin.

Lập kế hoạch giúp đỡ
 Bạn nên lập kế hoạch 'dự phòng' thực tế và tình cảm cho sau khi em bé của bạn được sinh ra. Ví dụ, đại gia đình, bạn bè hoặc những người khác có thể nấu cho bạn một bữa ăn, ghé thăm hoặc gọi điện cho bạn không? Bạn không cần phải làm mọi thứ nếu người khác sẵn sàng giúp một tay.

Bạn cũng có thể yêu cầu giúp đỡ. Trên thực tế, một số người sẽ đánh giá cao việc bạn nói cho họ biết chính xác những gì bạn cần.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 24 tuần

Em be của bạn:

  • có chiều dài khoảng 21 cm và nặng khoảng 630 gm

  • trông vẫn gầy vì quá trình 'vỗ béo' vẫn chưa thực sự bắt đầu

  • có một lớp chất béo phát triển bên dưới da, vì vậy da ít nhìn xuyên qua

  • thích di chuyển khi bạn đang cố gắng ngủ - đây là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy chuyển động của con mình nhiều hơn vào ban đêm

  • có thể bị nấc cụt, có thể cảm thấy như những làn sóng nhỏ chuyển động đều đặn trong bụng - điều này là hoàn toàn bình thường.

Một số trẻ sơ sinh có thể sống sót nếu được sinh ra ngay bây giờ. Nhưng chúng được coi là cực kỳ sớm. Bé cần được trợ giúp để thở và sẽ phải trải qua một thời gian dài trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU).


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.