Open navigation

Tuần thứ 27 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng giữa


Tuần thứ hai mươi bảy của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 27 tuần.


Bạn đang mang thai được 27 tuần

Bạn có thể bắt đầu tăng cân hơn một chút. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không cần thiết phải 'ăn cho hai người'. Chất lượng của thực phẩm, không phải số lượng, quan trọng hơn.

Vì phụ nữ tăng cân với tốc độ và thời gian khác nhau, nên hãy nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn về mức độ tăng cân tốt nhất cho bạn trong thai kỳ. Chuyên gia sức khỏe của bạn có thể kiểm tra cân nặng của bạn khi khám thai.

Chủng ngừa ho
gà Bệnh ho gà là một bệnh rất dễ lây lan và nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Để giúp bảo vệ em bé của bạn chống lại bệnh ho gà, bạn nên chủng ngừa bệnh ho gà từ tuần thứ 20 đến 32 của thai kỳ. Tại Úc, việc chủng ngừa này được miễn phí cho tất cả phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt thứ ba của họ. Bác sĩ gia đình hoặc nữ hộ sinh của bạn có thể sắp xếp nó cho bạn.

Cho con bú
Các cơ quan y tế và các chuyên gia khuyên bạn nên cho con bú sữa mẹ. Sẽ thực sự hữu ích nếu bạn biết về việc cho con bú trước khi sinh con. Các bài viết của chúng tôi về sữa mẹcác kỹ thuật gắn con bú là một nơi tốt để bắt đầu.

Nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về việc cho ăn. Trẻ em địa phương và y tá sức khỏe gia đình của bạn cũng sẽ biết nhiều về việc cho con bú.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 27 tuần

Đây là những gì đang xảy ra với em bé của bạn:

  • Em bé của bạn dài khoảng 24 cm từ đầu đến chân và nặng khoảng 920 gm.

  • Em bé của bạn có thể mở mắt.

  • Bộ não của bé đang bắt đầu hình thành.

  • Em bé của bạn sẽ tăng lên rất nhiều trong tháng tới hoặc lâu hơn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.