Open navigation

Những thay đổi khi mang thai: Ba tháng cuối thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng cuối


Những thay đổi khi mang thai: Ba tháng cuối thai kỳ

Trong video này, cha mẹ và một nữ hộ sinh nói về những thay đổi về thể chất và cảm xúc trong ba tháng cuối của thai kỳ. Mẹ thường bị khó tiêu và đau lưng và cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn và em bé di chuyển xung quanh nhiều hơn. Một người mẹ nói rằng cô ấy đã bớt sợ hãi về việc sinh nở và hào hứng hơn với việc gặp con mình.

Bản ghi video

Thay đổi vật lí

Giáo sư Hannah Dahlen (Học giả về hộ sinh và hộ sinh, Đại học Western Sydney): Vì vậy, trong tam cá nguyệt cuối, phụ nữ thường sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn một chút. Họ sẽ có nhiều khả năng bị những thứ như đau lưng, khó tiêu thường xảy ra hơn trong tam cá nguyệt cuối cùng, chuột rút ở bắp chân chẳng hạn, phổ biến hơn và nói chung phụ nữ sẽ di chuyển chậm hơn và cần nghỉ ngơi nhiều hơn một chút.

Finikias và Ellen (bố mẹ của Austin, 11 tháng)

Ellen : Trào ngược bắt đầu và bắt đầu khó thở, và sự mệt mỏi trở lại một chút và thức đêm, bạn biết đấy, đã thay đổi; Tôi đã rất nhiều cần đi vào phòng tắm và những thứ đó.

Tenisha (mẹ của Ray, 18 tháng): Tôi đã lên kế hoạch làm việc cho đến bốn tuần trước ngày dự sinh và tôi nghĩ rằng tôi đã dừng lại ở khoảng tám tuần trước ngày dự sinh, chỉ vì tôi quá lớn nên tôi thấy mình là thực sự, thực sự khó chịu. Ngoài ra, trong thời gian đó, tôi khá bất an về cảm giác của mình; vừa quá lớn và cũng rất trẻ, giống như tôi không cảm thấy như một người 21 tuổi nên cảm thấy vào thời điểm đó.

Finikias : Tôi thực sự thích tam cá nguyệt thứ ba. Cô ấy đã không ném lên; cô ấy chắc chắn lớn hơn nhưng thực sự tôi nghĩ cô ấy trông… cô ấy đang phát sáng, cô ấy thực sự xinh đẹp vào thời điểm đó.

Skye (mẹ của Mary, 7 tháng): Các cuộc hẹn của bạn tại bệnh viện bắt đầu tăng lên, vì vậy bạn đi từ hàng tháng, hai tuần đến hàng tuần. Họ bắt đầu làm nhiều xét nghiệm hơn, vì vậy bạn có thể kiểm tra bệnh tiểu đường, bạn có thể xét nghiệm máu nhiều hơn, bạn có thể có cái gọi là xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B, và đó là điều bình thường trong vài tuần qua.

Giáo sư Hannah Dahlen : Chuyển động của em bé thực sự rất quan trọng, và giờ chúng ta biết rằng người mẹ là người đánh giá tốt nhất điều đó. Vì vậy, nếu em bé của bạn đang cử động tuyệt vời và đột nhiên nó di chuyển ít hơn rất nhiều và bạn lo lắng, đừng bao giờ bỏ qua nó; Luôn luôn hỏi chuyên gia y tế, vì cử động của em bé là dấu hiệu tốt nhất cho thấy em bé đang khỏe mạnh.

Thay đổi cảm xúc và suy nghĩ

Giáo sư Hannah Dahlen : Rất nhiều suy nghĩ trong tam cá nguyệt thứ ba xung quanh việc sinh nở, kết thúc công việc; bạn đã từng là một người phụ nữ đi làm có lẽ suốt cuộc đời của bạn và bây giờ đột nhiên điều đó

danh tính đang thay đổi, điều đó có thể rất khó đối với một số phụ nữ và họ thực sự phải trải qua cảm giác đau buồn và danh tính của họ sẽ ra sao trong tương lai?

Tenisha : Đó là toàn bộ việc tôi so sánh bản thân mình với những người khác và thích việc mang thai của tôi so với những lần mang thai của người khác mà tôi thực sự rất vất vả.

Giáo sư Hannah Dahlen : Một điều khác mà phụ nữ thường làm trong tam cá nguyệt cuối cùng, rất ngọt ngào, là làm tổ; và nếu bạn không làm tổ cũng đừng lo lắng, bởi vì một số phụ nữ đã trải qua tất cả và không nghĩ đến việc đó.

Skye : Đó là giai đoạn hoàn thành trước khi bạn phải thực sự chăm sóc người khác, vì vậy… đó là một khoảng thời gian khó khăn, bởi vì trong khi bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng thì bạn sẽ không bao giờ thực sự sẵn sàng cho đến khi có mặt ở đó.

Tenisha : Nó rất, rất kiệt sức trong ba tháng cuối. Đó là tổ chức phòng tắm cho trẻ sơ sinh, đảm bảo rằng chúng tôi có cũi, đồ chơi, khăn quấn; đó là tất cả những điều đó và tâm trí của bạn liên tục đi với tốc độ hàng nghìn dặm một giờ.

Ellen : Tôi có một số người bạn tốt đã từng sinh con trước đó và một người bạn sinh con vài tháng trước khi tôi có Austin, vì vậy họ thực sự tốt vì họ có thể hiểu những cảm giác mà tôi đang có, chỉ cần tôi sẵn sàng cho em bé sắp chào đời… và hiểu được cảm giác khó chịu như thế nào, và cả về một số kỳ vọng và lo lắng, tôi đoán, về việc chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh.

Skye : Gia đình và bạn bè thực sự rất quan trọng khi bạn mang thai - đặc biệt là về mặt tình cảm - vì bạn có thể chia sẻ cảm xúc. Đây cũng là thời điểm tốt khi nhiều cô gái sẽ tắm cho em bé hoặc bạn có thể gặp gỡ bạn bè.

Tenisha : Tôi cảm thấy thật khó tin khi có được sự ủng hộ đó, không chỉ gia đình tôi mà còn rất nhiều bạn bè của tôi, và thậm chí cả một số bạn bè của Eric nữa.

Giáo sư Hannah Dahlen : Tôi thường nói rằng cơ quan lớn nhất liên quan đến sinh nở là não, vì vậy chúng tôi phải giải quyết vấn đề này rất nhiều và chúng tôi phải hỗ trợ phụ nữ rất nhiều.

Ellen : Tôi thấy rằng vào cuối thai kỳ, cơ thể giống như bắt đầu hoạt động một thứ gì đó và bạn thậm chí không quan tâm. Đối với tôi, tôi thậm chí không quan tâm, tôi chỉ muốn đứa bé này ra ngoài. Đó thực sự là một sự thay đổi thực sự tốt bởi vì sau đó tôi không còn sợ hãi nữa, tôi đoán là về sự ra đời và vui mừng hơn rằng vâng, anh ấy sẽ ra ngoài và tôi sẽ đến gặp anh ấy sau cùng.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.