Open navigation

Những thay đổi khi mang thai: Ba tháng giữa thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng giữa


Những thay đổi khi mang thai: Ba tháng giữa thai kỳ 

Trong video này, các bà mẹ mô tả cảm giác của họ trong quý thứ hai của thai kỳ. Một nữ hộ sinh cho biết cảm giác buồn nôn và mệt mỏi có thể giảm bớt. Phụ nữ trông sẽ mang thai hơn và cảm thấy rằng quá trình mang thai đang thực sự diễn ra. Một người cha nói rằng việc nhìn thấy bụng của bạn đời đã giúp anh ấy bắt đầu hình thành sự gắn bó với đứa trẻ.

Bản ghi video

Giáo sư Hannah Dahlen (Học giả về hộ sinh và hộ sinh, Đại học Western Sydney): Trong tam cá nguyệt thứ hai, phụ nữ có thể tập trung hơn một chút vào việc họ đang thực sự có con; họ đang nghĩ về những thứ như em bé sẽ vào phòng nào, tôi sẽ trở thành người mẹ như thế nào? Có lẽ họ đã bắt đầu tham gia các lớp học tiền sản, vì vậy họ sẽ có thêm một chút thông tin. Hy vọng rằng họ đang tìm hiểu về nhà cung cấp dịch vụ y tế của mình và ngày càng nhận được nhiều thông tin hơn, và họ bắt đầu trò chuyện với các bà mẹ, chị em gái và những người bạn khác về việc sinh nở, điều mà họ có thể không có trong những cuộc trò chuyện đó trong 12 tuần đầu tiên bởi vì một số phụ nữ muốn giữ thai kỳ yên lặng.

Thay đổi vật lí

Giáo sư Hannah Dahlen : Nhìn chung, cảm giác buồn nôn sẽ giảm bớt. Cảm giác mệt mỏi có thể giảm bớt. Phụ nữ thường cảm thấy tốt hơn nhiều và họ cảm thấy có thai hơn nhiều. Phụ nữ dường như bắt đầu cảm thấy khá rực rỡ và nói chung đó có lẽ là thời kỳ khỏe mạnh và tốt nhất trong thai kỳ.

Sevim (mẹ của Ada, 4 tuổi và Kaan, 9 tháng): Các hormone đang lắng đọng nhiều hơn trong tam cá nguyệt thứ hai, và đó giống như là thời điểm bạn thực sự bắt đầu tận hưởng thai kỳ.

Ellen (mẹ của Austin, 11 tháng): Bạn bắt đầu cảm thấy em bé di chuyển lần đầu tiên và bạn bắt đầu nhận được một vài cú rung và đá và tôi đoán, trong vài lần đầu tiên, bạn nghĩ 'ồ đó là em bé hay đó có phải là khí không? ' nhưng cuối cùng bạn nhận ra 'ồ đó là đứa bé' và điều đó rất thú vị.

Tenisha (mẹ của Ray, 18 tháng): Chỉ có những thay đổi về thể chất như ngực của tôi ngày càng to hơn, bắt đầu hơi đau. Tôi thấy rằng móng tay và tóc của tôi mọc nhiều hơn và nhanh hơn rất nhiều.

Skye (mẹ của Mary, 7 tháng): Một điều đối với tôi, tôi có thể cảm thấy hông và xương sườn của mình bắt đầu mở rộng, vì vậy tôi thường phải vươn vai vào giữa đêm vì xương sườn của tôi thực sự đau.

Finikias (bố của Austin, 11 tháng): Cô ấy vẫn tiếp tục nôn mửa, nhưng bây giờ hình dạng cơ thể của cô ấy thực sự đã thay đổi, điều đó thật hoàn hảo vì tôi nghĩ bạn bắt đầu hình thành phần nào sự gắn bó với thai nhi vì bạn thấy rằng có một cái bụng. ở đó.

Tenisha : Những thay đổi lớn nhất về thể chất đối với tôi là bắt đầu xuất hiện và chỉ là những bộ quần áo tôi thường mặc, chúng ngày càng chật hơn rất nhiều. Đó là một cuộc đấu tranh để cảm thấy tốt như tôi muốn.

Skye : Tôi nghĩ điều tốt nhất bạn có thể làm là - cảm thấy hài lòng về bản thân - thực sự là mua quần áo dành cho bà bầu; chẳng hạn như mua quần áo phù hợp với những thay đổi của cơ thể, và bạn có thể cất chiếc quần jean yêu thích của mình đi và chấp nhận rằng bây giờ không phải là lúc dành cho chúng, rồi đón nhận sự thay đổi đó.

Giáo sư Hannah Dahlen : Các triệu chứng về thể chất mà bạn có thể cần phải đi và tìm kiếm sự giúp đỡ, chẳng hạn như nếu bạn bị đau đầu dữ dội hoặc nếu bạn có những đốm trước mắt; nếu bạn đột nhiên bị sưng nhiều; điều quan trọng là đảm bảo rằng huyết áp của bạn không tăng lên; bất kỳ chảy máu nào, một lần nữa, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng ngoài ra, tất cả những cơn đau nhức nói chung mà bạn gặp phải khi mang thai thường khá bình thường.

Thay đổi cảm xúc và suy nghĩ

Giáo sư Hannah Dahlen : Trong tam cá nguyệt thứ hai, tôi đoán, cái mà chúng ta gọi là sự ổn định. Bạn bắt đầu có vẻ mang thai, bạn bắt đầu cảm thấy ít ốm hơn, bạn bắt đầu cảm thấy ít mệt mỏi hơn, bạn thường đã chấp nhận được điều đó, đó là thời điểm mà bạn thường xuyên đi siêu âm sẽ cho biết. bạn rằng mọi thứ đều ổn với em bé, vì vậy bạn có xu hướng thư giãn và bắt đầu thực sự nghĩ về việc trở thành một người mẹ, và xã hội ngoài kia bắt đầu nhận ra bạn đang mang thai và họ đang củng cố điều đó.

Tenisha : Trong tam cá nguyệt thứ hai, tôi cảm thấy mình đã có thể kiểm soát cảm xúc của bản thân hơn rất nhiều. Tôi thực sự chắc chắn - và điều đó đã thực sự thúc đẩy tôi bởi các nữ hộ sinh và cả gia đình tôi - tôi thực sự muốn chăm sóc bản thân mình; Nếu đó là đi mát-xa, nếu đó là đi mua sắm một mình một chút, nếu đó chỉ là đi xem phim, đi ăn tối với bạn gái của tôi. Đó là khoảng thời gian tôi cần phải đảm bảo rằng tôi đang hạnh phúc.

Ellen : Tôi nghĩ những cảm xúc tiêu cực duy nhất mà tôi có liên quan đến hình ảnh cơ thể, và cảm giác buồn nôn và nôn liên tục. Tôi nghĩ rằng tôi cảm thấy mình xinh đẹp ... và bởi vì tôi chưa bao giờ có con nên mọi người sẽ nói với tôi rằng 'Ồ, nó sẽ xứng đáng, nó sẽ xứng đáng', nhưng có lẽ đã có lúc tôi nghĩ rằng 'nó thực sự sẽ như vậy giá trị nó, bởi vì tôi cảm thấy rất khủng khiếp 'và tôi đã cảm thấy rất kinh khủng trong suốt thời gian dài.

Finikias : Và cũng có chút mệt mỏi, vì cô ấy luôn nôn nao nên cô ấy không thể làm gì khác, điều đó có nghĩa là tôi phải chăm sóc cô ấy. Tôi nghĩ rằng tại một thời điểm nào đó, tôi đã kiệt sức về mặt cảm xúc, điều đó không công bằng vì chúng tôi đã làm điều này cùng nhau, vậy tại sao cô ấy phải mang gánh nặng về việc nôn mửa và thay đổi thể chất và tôi chỉ là người quan sát.

Giáo sư Hannah Dahlen : Điều thực sự quan trọng là nam giới cũng tìm thấy sự hỗ trợ đó. Vì vậy, họ có thể ở trong một môi trường không ai có con; không ai trong số anh chị em của họ có thể đã có con. Vì vậy, điều quan trọng là các ông bố phải nhận được sự hỗ trợ đó và mạng lưới đó.

Skye : Sự hỗ trợ mà tôi nhận được là rất lớn. Bởi vì bạn làm một phòng khám hộ sinh tại bệnh viện, vì vậy, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn, bạn sẽ gặp bác sĩ riêng của mình - bạn có thể gặp họ hai tuần hoặc hàng tháng - nhưng bạn có thể đến đó và chia sẻ bất kỳ cảm xúc nào, bất cứ điều gì. mà bạn đang trải qua. Các nữ hộ sinh nói chung sẽ hỏi bạn một số câu hỏi.

Tenisha : Nếu tôi cảm thấy mình cần giúp đỡ, tôi sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ. Đó luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi, chỉ để đảm bảo sức khỏe và trạng thái tinh thần của tôi - đặc biệt là trong thời kỳ mang thai - ở mức tốt nhất.

Skye : Vâng, bạn biết mình đang mang thai trong ba tháng đầu và tất cả đều rất phấn khích, nhưng cho đến khi bạn nhìn thấy vết sưng đó hoặc bạn có cú hích đầu tiên đó thì không phải… đối với tôi nó vốn dĩ không có thật.

Finikias : Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng thực tế của việc điều chỉnh để trở thành cha mẹ thực sự ảnh hưởng đến tôi trong tam cá nguyệt thứ hai. Về cơ bản, chúng tôi đã ở trong một mối quan hệ với nhau và chăm sóc nhu cầu của nhau trong suốt thời gian chúng tôi ở bên nhau, nhưng bây giờ khi cô ấy sắp có con, bạn bắt đầu nghĩ về việc 'chúng tôi có thể cần nhiều tiền hơn; Cô ấy có thể sẽ không làm việc trong khoảng thời gian đó trong khi anh ấy vẫn còn là một đứa trẻ sơ sinh, một đứa trẻ '. Bạn bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần nhận được và chúng tôi đã làm, ngay sau tam cá nguyệt thứ hai, hãy bắt đầu chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.