Open navigation

Tuần thứ 29 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng cuối


Tuần thứ hai mươi chín của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 29 tuần.

Bạn đang mang thai được 29 tuần

Bạn có thể không thoải mái khi nằm trên giường. Nếu bạn bị như vậy, hãy hơi ngồi dậy, nằm nghiêng và kê một chiếc gối dưới bụng. Bạn cũng có thể kê một chiếc gối giữa hai chân và sau lưng để làm dịu và ngăn ngừa đau lưng.

An toàn nhất là nằm nghiêng khi bạn mang thai , đặc biệt là khi bạn đang ở trong tam cá nguyệt thứ ba. Điều này là do ngủ nghiêng làm giảm nguy cơ thai chết lưu . Bạn có thể ngủ ở hai bên. Sẽ không sao nếu bạn thức dậy trong đêm trên lưng của bạn. Chỉ cần lăn trở lại bên cạnh của bạn.

Chủng ngừa
Nếu bạn chưa chủng ngừa bệnh ho gà hoặc cúm, hãy nói chuyện với bác sĩ gia đình hoặc nữ hộ sinh của bạn. Tại Úc, tất cả phụ nữ mang thai đều được chủng ngừa miễn phí.

Duy trì hoạt động
Mặc dù bạn có thể cảm thấy chậm hơn và ít năng lượng hơn, nhưng hoạt động thể chất vẫn rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị và phục hồi sau khi sinh. Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ điều gì mới, hoặc nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về việc tập thể dục hoặc duy trì hoạt động, hãy kiểm tra với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn.

Một số phụ nữ thấy bơi lội hoặc tập thể dục dưới nước là tốt, vì nó giúp giảm trọng lượng ở chân và bàn chân của họ. Kiểm tra với người hướng dẫn về các động tác và kiểu bơi phù hợp. Bạn cũng có thể thử tập yoga cho bà bầu hoặc Pilates.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 29 tuần

Em bé của bạn:

  • Từ đầu đến chân khoảng 26 cm và nặng khoảng 1,15 kg

  • Sẽ tăng lên rất nhiều từ bây giờ đến khoảng 38 tuần

  • có các cơ quan hầu như tất cả đều hoạt động tốt

  • Đã bắt đầu sản xuất các tế bào hồng cầu trong tủy xương

  • Hiện đang thực hành thở đều đặn hơn - vào và ra theo một nhịp điệu đều đặn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.