Open navigation

Tuần thứ 30 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng cuối


Tuần thứ ba mươi của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 30 tuần.

Bạn đang mang thai tuần thứ 30

Chuyên gia y tế của bạn sẽ tiếp tục kiểm tra huyết áp của bạn ở mỗi lần khám thai.

Bạn có thể bị ợ chua và trào ngược nhiều hơn , vì em bé ngày càng chiếm nhiều không gian hơn. Và ngực của bạn có thể vẫn đang lớn hơn.

Bạn có thể nhận thấy rằng giấc ngủ của mình bị gián đoạn - bạn thức giấc vào ban đêm và không thể ngủ lại được. Có thể hữu ích khi biết rằng điều này là phổ biến nhưng mệt mỏi. Cố gắng nghỉ ngơi khi bạn có thể trong ngày. Và nhớ ngủ nghiêng về phía bạn.

Ghế ô tô trẻ
em Trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi phải được ngồi trên ghế ô tô trẻ em quay mặt về phía sau được buộc chặt, điều chỉnh và được chấp thuận . Đi cùng em bé trong ô tô mà không có người đi cùng là bất hợp pháp.

Bạn có thể thuê một chỗ ngồi trên ô tô trẻ em đã được phê duyệt từ hội đồng địa phương, dịch vụ xe cứu thương hoặc một công ty tư nhân. Hỏi nữ hộ sinh của bạn về các lựa chọn trong khu vực địa phương của bạn.

Nếu bạn không có ý định mua một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ em, bây giờ là thời điểm tốt để thuê một chiếc. Nó cần được lắp một cách chính xác, có thể được thực hiện tại một trạm lắp ráp địa phương. Làm điều này sớm trong trường hợp em bé được sinh ra sớm.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 30 tuần

Đây là những gì em bé đang làm:

  • Em bé có số đo từ đầu đến chân khoảng 27 cm và nặng khoảng 1,3 kg.

  • Bé đang phát triển các kho dự trữ chất béo quan trọng bên dưới da, giúp da trông mịn màng hơn.

  • Lanugo - lớp lông mịn bao phủ trên cơ thể bé - bắt đầu giảm. Nhưng nếu bây giờ em bé của bạn được sinh ra, nó sẽ vẫn còn khá nhiều lông tơ bao phủ khắp cơ thể.

  • Một số trẻ có thể mút ngón tay cái.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.