Open navigation

Tuần thứ 35 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng cuối


Tuần thứ ba mươi lăm của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 35 tuần.

Bạn đang mang thai tuần thứ 35

Mặt bạn có thể sưng húp vào buổi sáng, bàn chân và mắt cá chân có thể sưng vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Đưa chân lên cao nhất có thể. Đi bộ một chút hoặc tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày cũng sẽ giúp giảm sưng. Bạn có thể cần phải suy nghĩ lại về giày dép của mình.

Xét nghiệm liên cầu nhóm B (GBS)
 Liên cầu nhóm B (GBS) là loại vi khuẩn thường sống ở âm đạo và hậu môn. Họ thường không làm tổn thương bạn. Nhưng nếu vi khuẩn truyền sang con bạn trong khi sinh, nó có thể gây nhiễm trùng khiến con bạn bị ốm nặng.

Vào khoảng 35-37 tuần, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn có thể yêu cầu bạn lấy một miếng gạc từ đáy và âm đạo của bạn để xem liệu bạn có bị GBS hay không. Nếu vậy, bạn sẽ được tiêm thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch trong quá trình chuyển dạ để giảm nguy cơ nhiễm trùng cho em bé của bạn. Nếu bạn không có tăm bông nhưng bạn có các yếu tố nguy cơ nhất định đối với GBS, bạn cũng sẽ được cung cấp thuốc kháng sinh trong quá trình chuyển dạ.

Sắp đến ngày trọng đại
 Khi ngày sinh đến gần, việc suy nghĩ về chuyển dạ và cách bạn có thể quản lý nó là điều đương nhiên.

Biết được điều gì sẽ xảy ra khi chuyển dạ và những lựa chọn của bạn có thể giúp ích rất nhiều, đặc biệt nếu bạn đang lo lắng. Nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn, đặt câu hỏi và tham gia các lớp học về sinh nếu bạn chưa học.

Có lẽ bạn cũng đang rất hào hứng khi được gặp em bé của mình. Bạn có thể bận chuẩn bị quần áo và thiết bị, dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp mọi thứ. Đây là tất cả những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng làm mẹ.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 35 tuần

Em be của bạn:

  • Dài khoảng 32 cm từ đầu đến cuối và nặng khoảng 2,3 kg.

  • Bây giờ đã có sự kiểm soát của việc hút và nuốt.

  • Đã hình thành đầy đủ móng chân, móng tay.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.