Open navigation

Tuần thứ 36 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng cuối


Tuần thứ ba mươi sáu của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 36 tuần.

Bạn đang mang thai tuần thứ 36

Bạn có thể rất phấn khích, thực sự mệt mỏi và thậm chí là một chút sốt ruột khi sắp có em bé.

Nếu đầu của em bé 'chui vào' (lọt vào khoang chậu), bạn có thể cảm thấy áp lực xuống khung chậu nhiều hơn . Bạn thậm chí có thể cảm thấy đầu của em bé đè lên cổ tử cung của bạn, điều này có thể khá khó chịu. Bạn có thể sẽ phải đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Tin tốt là khi em bé của bạn di chuyển xuống dưới, nó có xu hướng giúp bạn dễ thở hơn một chút.

Sắp xếp công việc
Đây có thể là thời điểm tốt để ngừng làm việc nếu bạn có thể. Dành thời gian cho bản thân trước khi em bé chào đời có thể giúp bạn nghỉ ngơi và chuẩn bị nhiều hơn. Nếu có thể, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và làm những điều đặc biệt mà bạn thực sự thích thú.

Nếu bạn vẫn chưa thể dừng công việc, hãy xem xét cắt giảm thời gian nếu có thể hoặc làm những công việc nhẹ nhàng hơn. Nói chuyện với chủ nhân của bạn về những gì có thể, và thảo luận bất kỳ mối quan tâm nào với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn.

Chuyển dạ sinh non
 Nếu bạn lo lắng rằng mình có thể chuyển dạ nhưng vẫn chưa đến ngày sinh con, hãy gọi cho nữ hộ sinh, bác sĩ hoặc bệnh viện càng sớm càng tốt.

Kể từ bây giờ, bạn có thể sẽ phải thăm khám hàng tuần với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của mình. Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch sinh ngả âm đạo, bạn cũng nên tìm hiểu về các ca sinh mổ. Bằng cách này, bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần phải có một cái trong trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể đọc thêm về sinh ngả âm đạo và sinh mổ.

Suy nghĩ về việc làm cha mẹ
 'Làm cha mẹ có ý nghĩa gì đối với tôi?' 'Làm thế nào tôi có thể trở thành một người cha mẹ tốt?' Suy nghĩ về những câu hỏi này có thể giúp bạn có được trải nghiệm thực tế và bổ ích.

Trở thành cha mẹ có thể mang lại cho bạn một ý nghĩa và mục đích to lớn. Bạn có thể đã mong chờ những điều bạn sẽ làm với con mình, hoặc nghĩ về những thói quen, hoạt động hoặc thời gian đặc biệt với cha mẹ mà bạn muốn tiếp tục cùng con của mình.

Em bé của bạn khi bạn mang thai được 36 tuần

Đây là những gì em bé của bạn đang làm:

  • Em bé của bạn cao khoảng 34 cm từ đầu đến dưới, và nặng khoảng 2,5 kg.

  • Đầu của bé cân đối hơn với cơ thể.

  • Hầu hết 'đầu của trẻ sơ sinh' tham gia vào giai đoạn này. Một số không kéo dài thêm vài tuần, và một số thì không cho đến khi bắt đầu chuyển dạ.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.