Open navigation

Tuần thứ 38 của thai kỳ

Thai kỳ_Ba tháng cuối


Tuần thứ ba mươi tám của thai 

Trong hướng dẫn mang thai theo từng tuần của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 38 tuần.

Bạn đang mang thai 38 tuần

Vú của bạn có thể bị rò rỉ sữa không. Bạn có thể gặp nhiều Túi thắt dây buộc thắt lưng hơn . Mặc dù đôi khi họ có thể cảm thấy không thoải mái, nhưng chúng thực sự giúp chuẩn bị tử cung và cổ tử cung của bạn để chuyển dạ và sinh nở.

Nhau thai có chiều ngang khoảng 17-18 cm, và có thể nặng tới 1 kg. Nó xử lý khoảng 12 lít máu một giờ. Nếu bạn sinh ngả âm đạo, nhau thai sẽ được sinh sau khi sinh từ 5-30 phút. Bạn nên tiêm oxytocin sau khi sinh em bé để ngăn ngừa chảy máu quá nhiều.

Quét thêm
 Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn có thể không cần quét thêm sau 20 tuần nữa.

Nhưng bác sĩ, bác sĩ sản khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn có thể đề nghị quét thêm nếu:

Thế sinh ngược

Ghế ô tô trẻ em
Nếu bạn chưa lắp ghế ô tô trẻ em , hãy làm điều này ngay bây giờ.

Bất kỳ trẻ sơ sinh hoặc trẻ em dưới bảy tuổi nào đi trên ô tô mà không có ghế dành cho trẻ em đã được phê duyệt là bất hợp pháp. Điều này bao gồm lái xe về nhà từ bệnh viện hoặc trung tâm sinh. Trẻ sơ sinh của bạn sẽ cần được ngồi trên ghế ô tô dành cho trẻ em quay mặt về phía sau được buộc chặt, điều chỉnh và được phê duyệt đúng cách.

Mong muốn 'làm tổ' của bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn có thể cảm thấy như dọn dẹp, giặt giũ, ủi quần áo, cất tủ và tủ đông… hoặc có thể không. Cố gắng không làm quá sức và cân bằng việc làm tổ với nghỉ ngơi và thư giãn nếu có thể.

Em bé của bạn khi bạn mang thai 38 tuần

Một em bé đến tuần này được coi là đủ tháng:

  • Em bé của bạn cao khoảng 35 cm từ đầu đến dưới và trung bình nặng khoảng 3,2 kg.

  • Hầu hết các lông tơ - lớp lông mịn bao phủ trên cơ thể bé - đã rụng. Nhưng em bé của bạn vẫn có một chút vernix - một chất màu trắng, kem giúp bảo vệ da của bé khỏi nước ối.

  • Ruột của bé chứa đầy phân su, phân su sẽ ra ngoài trong vài lần đi tiêu đầu tiên. Phân của bé sẽ chuyển từ màu đen sang màu xanh lá cây đến màu vàng khi bé bắt đầu uống sữa.

Sau khi em bé của bạn được sinh ra và trong tuần đầu tiên của cuộc đời, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn sẽ kiểm tra em bé của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.