Open navigation

Bài 5~ Giới tính trong thời kỳ đầu mang thai: nam giới

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn đầu


Giới tính trong thời kỳ đầu mang thai: nam giới 

Những điểm chính

  • Nếu quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ thì bạn nên quan hệ tình dục an toàn.

  • Nếu đối tác của bạn buồn nôn, mệt mỏi và đau ngực, có thể cô ấy không muốn quan hệ tình dục.

  • Nói về cảm xúc và sự thất vọng về tình dục với bạn đời của bạn.

Quan hệ tình dục khi mang thai

Nguyên tắc vàng trong quan hệ tình dục khi mang thai là nếu quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ và cả bạn và người ấy đều mặn nồng thì không sao cả. Nhưng hầu hết đàn ông nhận thấy rằng họ quan hệ tình dục ít hơn khi họ đang mong có con.

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể cảm thấy khá khác biệt so với cảm giác trước đây. Bạn cũng có thể lo lắng rằng tình dục sẽ gây hại cho em bé. Nhưng em bé của bạn đã được bảo vệ và bọc kín trong túi ối, vì vậy bạn không thể làm tổn thương em bé của bạn khi quan hệ tình dục.

Nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì hoặc nếu có bất kỳ vấn đề nào - chẳng hạn như đối tác của bạn bị chảy máu khi mang thai - hãy nói chuyện với bác sĩ đa khoa, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa của bạn . Họ sẽ cho bạn biết liệu quan hệ tình dục có ổn không.

Tôi đã cầm cự rất nhiều. Tôi cho rằng tôi không muốn làm rối tung quá trình này. Nếu cô ấy yêu cầu nó, tôi sẽ rất vui khi được bắt buộc, nhưng tôi đã cố gắng, bạn biết đấy, lấy một chiếc cho đội.
- Roger, người cha tương lai (30 tuần)

Giới tính khi mang thai: ba tháng đầu

Trong những tháng đầu, bạn có thể phát hiện ra rằng buồn nôn, mệt mỏi và quan hệ tình dục không đi đôi với nhau cho bạn đời của mình. Nếu bạn cố gắng tưởng tượng đối tác của bạn đang cảm thấy như thế nào về thể chất, có thể dễ hiểu hơn tại sao cô ấy có thể ít quan tâm đến tình dục hơn. Đau ngực và đầy hơi là những lý do khác khiến đối tác của bạn có thể không cảm thấy thích thú.

Trong khoảng thời gian hai tháng khi cô ấy ốm nặng, tôi có về nhà vài lần và cô ấy sẽ nói, 'Nếu tôi không cảm thấy ốm như vậy, thì hôm nay tôi sẽ cảm thấy muốn quan hệ tình dục'. Ngoài ra, cô ấy hoàn toàn không có tâm trạng trong suốt thời gian qua.
- Roger, người cha tương lai (30 tuần)

Quan hệ tình dục ít hơn, xoa bóp nhiều hơn

Nếu bạn và đối tác của bạn đã quen với việc quan hệ tình dục thường xuyên và điều này đột ngột dừng lại hoặc giảm xuống khi mang thai, bạn có thể cảm thấy thất vọng hoặc khó chịu. Hoặc bạn có thể chấp nhận nó.

Dù bằng cách nào, mẹo là đừng để thói trăng hoa khiến bạn trở nên tốt hơn và thay vào đó hãy tập trung vào  việc xây dựng mối quan hệ của mình .

Nếu chuyên gia y tế của bạn đã khuyên bạn và đối tác của bạn tránh quan hệ tình dục, hoặc nếu một trong hai người không cảm thấy muốn quan hệ tình dục, bạn có thể gần gũi bằng những cách khác. Ví dụ, bạn vẫn có thể hôn, ôm, âu yếm hoặc xoa bóp cho nhau.

Những điều bạn có thể làm

  • Cố gắng đặt nhu cầu của đối tác lên hàng đầu và nghĩ xem cô ấy đang cảm thấy thế nào. Cô ấy có thể không cảm thấy muốn quan hệ tình dục vì buồn nôn, nôn mửa, đầy hơi và đau ngực.

  • Có thể hữu ích khi thảo luận về bất kỳ sự thất vọng tình dục nào với đối tác của bạn, để mỗi người có thể hiểu những gì đối phương đang trải qua.

  • Hãy kiên nhẫn - không quan hệ tình dục với đối tác của bạn có thể khiến bạn bực bội, nhưng không phải là mãi mãi.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.