Open navigation

Bài 15~ Những điều đàn ông có thể mong đợi khi mang thai giữa

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn giữa


Bài 15~ Những điều đàn ông có thể mong đợi khi mang thai giữa 

Những điểm chính

  • Tam cá nguyệt thứ hai là thời điểm tốt để suy nghĩ về việc củng cố mối quan hệ của bạn với bạn đời.

  • Bạn cũng có thể xem xét di chúc, tài chính, bảo hiểm nhân thọ và các vấn đề thực tế khác.

  • Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có những thay đổi về cảm xúc kéo dài hơn hai tuần và cản trở cuộc sống hàng ngày, bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Ba tháng thứ hai của thai kỳ

Đối với nhiều cặp vợ chồng, mọi thứ sẽ lắng xuống trong tam cá nguyệt thứ hai.

Nguy cơ sảy thai trong những tháng giữa này ít hơn nhiều. Tình trạng ốm nghén thường lắng xuống sau khoảng 14-16 tuần. Tâm trạng và năng lượng của đối tác của bạn có thể sẽ được nâng lên, và những thay đổi về cơ thể và hormone có thể đồng nghĩa với những thay đổi về ham muốn  tình dục của cô ấy .

Ngay cả trước khi đứa trẻ được sinh ra, đã có những khoảng thời gian rất yên tĩnh. Chúng tôi thực sự quan tâm đến việc không đặt nặng bản thân, không vội vã xung quanh, chỉ tận hưởng khoảng thời gian bên nhau và cuối ngày thư giãn hoàn toàn.
- George, cha của hai đứa trẻ

Những điều cần suy nghĩ trong tam cá nguyệt thứ hai

Bây giờ là lúc để suy nghĩ và nói về các chủ đề lớn như  trở thành một người cha ,  tài chính , ý chí và  xây dựng mối quan hệ của bạn .

Giao tiếp cởi mở khi mang thai có thể giúp bạn thiết lập một mối quan hệ hỗ trợ và tích cực khi cùng nhau nuôi dạy con cái. Vì vậy, nếu có những thay đổi trong mối quan hệ khiến bạn lo lắng, bạn có thể xoa dịu tâm trí nếu nói về chúng với đối tác của mình. Điều đó phù hợp với bất kỳ lo lắng nào của bạn về tài chính hoặc các phần khác của cuộc sống cùng nhau.

Ăn uống lành mạnh khi mang thai và  tập thể dục là những điều cần chú ý khác trong tam cá nguyệt thứ hai, giờ đây chứng ốm nghén có lẽ đã giảm bớt.

Bạn cũng có thể thấy mình đang suy nghĩ về việc  làm cha có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Có lẽ bạn đã lên kế hoạch cho những hoạt động bạn muốn làm với con mình và mong muốn được trở thành người hướng dẫn và giáo viên của con bạn.

Tôi luôn muốn trở thành một người cha tốt. Tôi muốn trở thành một người đàn ông giỏi, một nhạc sĩ giỏi và một vận động viên thể thao giỏi, nhưng không gì sánh được với việc tôi muốn trở thành một người cha tốt. Không phải mọi thứ đều như vậy - không sao cả. Nhưng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi là trở thành một hình mẫu tốt và vững chắc cho các con tôi, để chúng biết rằng tôi là người mà chúng có thể dựa vào và tin tưởng và là người sẽ giúp chúng đi trên con đường của mình.
- Felix, cha của bốn đứa con

Thèm ăn trong giai đoạn thai kỳ thứ hai

Bạn có thể để ý đến cảm giác thèm ăn kỳ lạ và tuyệt vời. Liệu đối tác của bạn có đột nhiên thèm ăn kem và món bánh hummus đầu tiên vào buổi sáng không? Hay muốn ăn ngũ cốc trước khi đi ngủ?

Nhưng đừng ngạc nhiên nếu không có cảm giác thèm ăn và đối tác của bạn chỉ ăn nhiều hơn một chút - và thường xuyên hơn.

Hơn cả những thay đổi tâm trạng khi mang thai

Những thay đổi về tâm trạng ở người bạn đời của bạn cũng có khả năng lắng xuống trong những tháng giữa.

Nhưng nếu bạn nhận thấy tâm trạng và hành vi của đối tác - hoặc của bạn - đang thay đổi một cách đáng kể, bạn có thể cần tìm hiểu về chứng trầm cảm , lo lắng, căng thẳng hoặc các vấn đề tâm trạng khác. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có những thay đổi về tâm trạng hoặc cảm xúc kéo dài hơn hai tuần và cản trở cuộc sống hàng ngày, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần sự giúp đỡ của chuyên gia y tế.

Những điều bạn có thể làm

  • Tăng cường mối quan hệ của bạn với đối tác bằng cách cùng nhau làm những việc mà cả hai cùng thích.

  • Nói về bất kỳ thay đổi nào trong mối quan hệ với đối tác của bạn. Hãy thấu hiểu và cởi mở với nhau về những cảm xúc lẫn lộn mà cả hai có thể đang trải qua.

  • Bắt đầu cuộc trò chuyện với đối tác của bạn về tài chính, kỳ vọng về các công việc gia đình - chẳng hạn như ai làm những gì - và bất cứ điều gì khác mà bạn đang nghĩ.

  • Ông có bản di chúc chứ? quá hạn phải không? Bạn có bảo hiểm nhân thọ không? Bây giờ là thời điểm tốt để sắp xếp các vấn đề nghiêm trọng này.

  • Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có những thay đổi về tâm trạng hoặc cảm xúc kéo dài hơn hai tuần và cản trở cuộc sống hàng ngày, hãy tìm sự trợ giúp từ chuyên gia. Bắt đầu bằng cách đặt lịch hẹn với bác sĩ đa khoa của bạn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.