Open navigation

Bài 16~ Cảm xúc của đàn ông khi mang thai giữa: chưa có thật ?

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn giữa


Cảm xúc của đàn ông khi mang thai giữa: chưa có thật? 

Những điểm chính

  • Nếu đã là tam cá nguyệt thứ hai mà thai vẫn chưa có cảm giác như thật thì không sao cả.

  • Nếu bạn cảm thấy ổn về việc mang thai nhưng những chi tiết như mua sắm nhanh khiến bạn nản lòng, hãy cố gắng giải thích điều này với đối tác của bạn.

Những gì bạn có thể phải trải qua trong giai đoạn thai kỳ thứ hai

Cảm giác mang thai đang diễn ra ở một khoảng cách khá phổ biến. Trong thực tế, nó thậm chí có thể chưa thực sự cảm thấy.

Nhìn thấy con lần đầu tiên khi  siêu âm 12 tuần là khoảnh khắc mà một số người đàn ông cảm thấy như nó đang thực sự xảy ra. Nhưng điều này không phải luôn luôn như vậy. Cuối cùng thì hầu hết đàn ông cũng tham gia, nhưng việc sinh ra có thể là bước khởi đầu thực sự - khi họ thực sự có thể tham gia và bắt đầu làm bố.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, bạn có thể cảm thấy  không hứng thú, thiếu kiên nhẫn hoặc khó chịu . Bạn có thể không muốn đọc một cuốn sách về thai giáo và việc mua sắm bằng xe đẩy có vẻ không phải là một buổi chiều tuyệt vời. Việc chờ đợi em bé đến cũng có thể kéo theo.

Tốt rồi.

Nhưng nhược điểm là đối tác của bạn có thể lo lắng rằng bạn không mang thai hoặc cô ấy có thể cảm thấy bạn không ủng hộ. Điều này có thể dẫn đến các cuộc tranh cãi hoặc khiến cô ấy phải vật lộn để nắm bắt tất cả các thay đổi. Nếu các chi tiết thay vì mang thai là vấn đề, hãy cố gắng trấn an đối tác của bạn.

Không chắc chắn về việc mang thai

Nếu bạn không quan tâm đến việc bắt đầu mang thai hoặc bạn không chắc chắn về việc làm cha mẹ, bạn có thể đang ở trong một tình thế khó khăn.

Có thể hữu ích khi bắt đầu nghĩ về việc trở thành một người cha. Ngoài ra, suy nghĩ về bố và gia đình của bạn có thể giúp bạn tìm ra kiểu người bố mà bạn muốn trở thành.

Trò chuyện với người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bạn bè hoặc bác sĩ của bạn để nói về tình trạng của bạn hoặc điều gì đang khiến bạn gặp khó khăn cũng có thể hữu ích. Đó là một dịch vụ miễn phí, bí mật.

Những điều bạn có thể làm

  • Thành thật với đối tác của bạn về cảm giác của bạn. Nói chuyện với đối tác của bạn và chấp nhận cảm xúc của bạn có thể giúp ..

  • Nếu bạn cảm thấy bực bội với những 'chi tiết' như mua sắm thiết bị cho em bé, hãy trấn an người bạn đời của bạn rằng bản thân việc mang thai không làm phiền bạn. Hãy kiên nhẫn quá. Bạn đời của bạn có thể đang  làm tổ - đây là một phần khiến cô ấy cảm thấy 'em bé đã sẵn sàng'.

  • Nếu cảm giác mang thai vẫn chưa thành sự thật, bạn có thể nói chuyện với một người bạn hoặc một người cha tương lai khác hoặc một người cha mới.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.