Open navigation

Bài 17~ Giới tính khi mang thai giữa: nam giới

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn giữa


Giới tính khi mang thai giữa: nam giới 

Những điểm chính

  • Nếu quá trình mang thai của bạn diễn ra suôn sẻ thì bạn nên quan hệ tình dục an toàn.

  • Những thay đổi về ham muốn tình dục là bình thường. Đối tác của bạn có thể ít nhiều quan tâm đến tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai.

  • Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy để đối tác của bạn đi đầu trong việc tìm một tư thế quan hệ tình dục thoải mái.

  • Hãy kiên nhẫn và nói về cảm xúc của bạn với đối tác của bạn.

Quan hệ tình dục khi mang thai

Nguyên tắc vàng trong quan hệ tình dục khi mang thai là nếu quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ và cả bạn và người ấy đều mặn nồng thì không sao cả. Nhưng hầu hết đàn ông nhận thấy rằng họ quan hệ tình dục ít hơn khi họ đang mong có con.

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể cảm thấy khá khác biệt so với cảm giác trước đây. Bạn cũng có thể lo lắng rằng tình dục sẽ gây hại cho em bé. Nhưng em bé của bạn đã được bảo vệ và bọc kín trong túi ối, vì vậy bạn không thể làm tổn thương em bé của bạn khi quan hệ tình dục.

Nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì hoặc nếu có bất kỳ vấn đề nào - chẳng hạn như đối tác của bạn bị chảy máu khi mang thai - hãy nói chuyện với bác sĩ đa khoa, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa của bạn . Họ sẽ cho bạn biết liệu quan hệ tình dục có ổn không.

Tôi và vợ đã là một cặp vợ chồng được gần 14 năm, và chúng tôi có một đời sống tình cảm rất lành mạnh. Nó chắc chắn không phải là thứ gì đó ngoài sách vở, nhưng nó luôn là sự khởi xướng của cô ấy. Tôi không thúc giục bản thân hay đề xuất nó ở bất kỳ giai đoạn nào. Nó luôn hoàn toàn phụ thuộc vào cô ấy, cô ấy cảm thấy như thế nào.
- Callum, cha của cặp song sinh

Tình dục và ham muốn tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai

Đối tác của bạn có thể có nhiều năng lượng và hứng thú với tình dục hơn trong những tháng giữa của thai kỳ.

Các triệu chứng ban đầu của thai kỳ như buồn nôn, mệt mỏi và căng tức ngực có lẽ đã dịu đi. Nội tiết tố và lưu lượng máu nhiều hơn đến bộ phận sinh dục của cô ấy có thể giúp cô ấy đạt cực khoái dễ dàng hơn.

Việc đối tác của bạn giảm ham muốn tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai cũng là điều bình thường.

Hình dạng cơ thể của đối tác của bạn sẽ thay đổi. Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy để cô ấy đi đầu trong việc tìm một tư thế quan hệ tình dục thoải mái.

Nếu chuyên gia y tế của bạn đã khuyên bạn và đối tác của bạn tránh quan hệ tình dục, hoặc nếu một trong hai bạn không cảm thấy muốn quan hệ tình dục, bạn có thể gần gũi bằng những cách khác. Ví dụ, bạn vẫn có thể hôn, ôm, âu yếm hoặc xoa bóp cho nhau.

Những điều bạn có thể làm

  • Cố gắng đặt nhu cầu của đối tác lên hàng đầu và nghĩ xem cô ấy đang cảm thấy thế nào. Cô ấy có thể không muốn quan hệ tình dục nếu cô ấy vẫn buồn nôn, nôn mửa, đầy hơi và đau ngực.

  • Có thể hữu ích khi thảo luận về bất kỳ sự thất vọng tình dục nào với đối tác của bạn, để bạn có thể hiểu những gì nhau đang trải qua.

  • Hãy kiên nhẫn - không quan hệ tình dục với đối tác của bạn có thể khiến bạn bực bội, nhưng không phải là mãi mãi.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.