Open navigation

Bài 21~ Xây dựng mối quan hệ của bạn khi mang thai: các ông bố

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn giữa


Xây dựng mối quan hệ của bạn khi mang thai: các ông bố

Những điểm chính

  • Giữa thai kỳ là thời điểm tốt để củng cố mối quan hệ của bạn với bạn đời.

  • Nói chuyện cởi mở và trung thực về cảm xúc, hy vọng, kỳ vọng và vai trò của bạn là điều quan trọng.

  • Nếu đối tác của bạn đang làm tổ, hãy cố gắng kiên nhẫn và cùng cô ấy chuẩn bị cho việc sinh con của bạn.

Xây dựng mối quan hệ bền chặt trong giai đoạn giữa thai kỳ

Ngay cả khi mối quan hệ của bạn bền chặt, giữa thai kỳ là thời điểm tốt để bạn nỗ lực nhiều hơn trong việc giao tiếp cởi mở, hoàn thành vai trò và chia sẻ những kỳ vọng. Đây có thể là tất cả mọi thứ, từ việc quyết định sắp xếp công việc được trả lương cho đến thảo luận xem ai là người nấu bữa tối. Và nếu bạn có những đứa con khác, thậm chí còn có thể có nhiều thứ hơn để cùng nhau tung hứng và tập luyện.

Đó là tất cả các phương pháp tốt để nuôi dạy con cái và giữ kết nối như một cặp vợ chồng.

Những cuộc thảo luận kiểu này cũng là một phần trong việc hỗ trợ bạn đời của bạn khi mang thai. Nó thực sự sẽ giúp cô ấy chuẩn bị tinh thần để làm mẹ, cũng như chuyển dạ, cho con bú và kết nối với em bé sơ sinh của bạn.

Những thay đổi về quan hệ khi mang thai và sau khi sinh là bình thường. Nhưng nếu bạn đang tranh cãi với đối tác của mình nhiều hơn bình thường, tránh thảo luận và cảm thấy tức giận hoặc mất kết nối, bạn nên nhờ một số chuyên gia trợ giúp để giải quyết mọi việc với đối tác của mình.

Dành thời gian bên nhau trong giai đoạn giữa thai kỳ

Mang thai là thời điểm tuyệt vời để ở bên nhau như một cặp vợ chồng và làm một số việc mà bạn sẽ có ít thời gian hơn trong những tháng đầu sau khi em bé chào đời. Ngủ trong nhà, xem phim, ra ngoài ăn uống và thăm bạn bè và gia đình chỉ là một số ý tưởng.

Những kỷ niệm của bạn về những khoảng thời gian này có thể nhắc nhở bạn về sức mạnh của mối quan hệ của bạn khi bạn dày công chăm sóc em bé - và những giấc ngủ say đã bị lãng quên từ lâu.

Những hy vọng và ước mơ của bạn với tư cách là cha mẹ

Những tháng giữa của thai kỳ còn lâu mới sinh. Điều này có nghĩa là bạn và người bạn đời của bạn có cơ hội nghĩ về những hy vọng và ước mơ của mình với tư cách là cha mẹ, mà không cần lo lắng quá nhiều về khía cạnh thực tế của mọi thứ.

Ví dụ, bạn muốn con mình học những giá trị nào? Bạn có bất kỳ kỹ năng hoặc khả năng nào mà bạn muốn dạy cho con mình không? Bạn muốn trở thành một bậc cha mẹ như thế nào? Có những người, cộng đồng hoặc nhóm cụ thể nào mà bạn muốn tham gia cùng con mình không?

Những hy vọng và ước mơ này có thể thực sự thú vị và mang bạn và người ấy đến gần nhau hơn.

Làm tổ

Trong giai đoạn sau của thai kỳ, bạn đời của bạn có thể muốn bắt đầu xây dựng 'tổ ấm' cho khi em bé hoặc em bé chào đời. Một số cặp vợ chồng thậm chí còn bắt đầu cải tạo hoặc tìm kiếm một nơi ở mới.

Nếu đối tác của bạn đang làm tổ , bạn có thể củng cố mối quan hệ của mình bằng cách kiên nhẫn và hữu ích và tham gia vào việc chuẩn bị tại nhà.

Và đó là sự chuẩn bị tốt cho những tháng cuối của thai kỳ, khi bản năng làm tổ có thể trở nên mạnh mẽ hơn.

Những điều bạn có thể làm

  • Hỏi đối tác của bạn về hy vọng và ước mơ của cô ấy với tư cách là cha mẹ và chia sẻ của bạn.

  • Tham gia vào việc chuẩn bị tổ và nhà. Đó có thể là một cách tốt để dành thời gian cho đối tác của bạn.

  • Nếu bạn nghĩ rằng mối quan hệ của bạn cần một số công việc, hãy nói về nó cùng nhau. Tìm cách giải quyết những khác biệt của nhau và thương lượng giải pháp khi có vấn đề. Ví dụ, 'Tôi nhận thấy chúng tôi nghĩ khác về việc chuẩn bị đồ cho em bé. Chúng ta có thể nói về cách chuẩn bị cho ngôi nhà của mình theo cách mà cả hai đều hài lòng không? '


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.