Open navigation

Bài 22~ Các lớp sinh: họ là gì và tại sao họ giỏi

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn giữa


Các lớp sinh: họ là gì và tại sao họ giỏi 

Những điểm chính

  • Các lớp học về sinh giúp bạn và bạn đời của bạn sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ, sinh nở, cho con bú và nuôi dạy con cái sớm.

  • Các bệnh viện, trung tâm sinh và một số trung tâm cộng đồng cung cấp các lớp sinh.

  • Bạn nên đặt chỗ sớm cho các lớp sơ sinh.

Những gì mong đợi từ các lớp sinh

Các lớp sinh cung cấp thông tin chi tiết về quá trình chuyển dạ, sinh nở, các lựa chọn giảm đau và cách hỗ trợ bạn đời của bạn trong khi sinh.

Nhiều lớp học bao gồm thông tin về cách nuôi dạy con cái trong những tháng đầu tiên, ổn định con bạn và việc cho con bú.

Ngay cả khi bạn đã nghiên cứu trực tuyến hoặc nói chuyện với những ông bố tương lai khác, tại các lớp học về sinh, bạn có thể đặt câu hỏi, giải thích những lời khuyên mâu thuẫn và nhận thông tin cụ thể về nơi con bạn sẽ được sinh ra.

Nếu bạn đang xem thông tin trực tuyến, hãy nhớ rằng các trang web ở nước ngoài có thể không phản ánh cách thức hoạt động của các hệ thống của Úc. Tại raisechildren.net.au, chúng tôi có thông tin đáng tin cậy và cập nhật về quá trình mang thai, sinh nở, trở thành cha và nuôi dạy con cái ở Úc.

Tại sao bạn nên đến các lớp học về sinh

Các lớp sinh giúp bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về những gì sẽ xảy ra trong quá trình mang thai, chuyển dạ và sinh nở . Điều này có thể giúp bạn là người bênh vực và hỗ trợ bạn đời tự tin hơn trong mỗi giai đoạn chuyển dạ. Bạn và đối tác của bạn cũng có thể làm việc nhóm tốt hơn khi tình hình trở nên khó khăn.

Và khi bạn có một số ý tưởng về những gì sẽ xảy ra khi bạn về nhà với đứa con mới chào đời, bạn và đối tác của bạn có thể cảm thấy tự tin hơn trong những ngày và tuần đầu tiên.

Các lớp học về sinh có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho các cuộc thảo luận sau này với đối tác của bạn. Những cuộc thảo luận này sẽ giúp bạn và đối tác hiểu nhau khi bạn sẵn sàng cho việc sinh con và nuôi dạy con cái.

Các lớp sinh cũng là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người khác trong cùng giai đoạn của cuộc đời với bạn. Một số cha mẹ nhận thấy rằng những người mà họ gặp trong lớp sinh ra sẽ trở thành bạn bè sau này.

Hãy tham dự một số lớp học về giáo dục sinh sản và biết rằng sự ra đời không phải lúc nào cũng là một câu chuyện cổ tích. Nó có thể được, nhưng đôi khi nó không. Đôi khi nó có thể khá khó khăn. Đó là một quá trình lộn xộn, đẫm máu. Tôi đã bị sốc vì nó.
- George, cha của hai đứa trẻ

Tùy chọn lớp sinh

Hầu hết các bệnh viện và trung tâm sinh đều cung cấp các lớp sinh cơ bản.

Các lớp sinh tại bệnh viện thường được tổ chức trong vài tuần vào các buổi tối trong tuần. Đôi khi bạn có thể có tùy chọn tham gia một lớp học cuối tuần. Quyết định với đối tác của bạn về những gì sẽ phù hợp nhất với cả hai bạn.

Các lớp học có thể được đặt trước rất tốt, vì vậy bạn có thể cần phải đặt sớm hoặc linh hoạt .

Một số cơ sở sinh đẻ, như bệnh viện tư nhân, cung cấp học trực tuyến thay vì các lớp học trực tiếp. Nếu đây là một lựa chọn cho bạn, bạn nên học trực tuyến với đối tác của mình. Bằng cách này, bạn có thể cùng nhau thông qua các câu hỏi, kỳ vọng và kế hoạch của mình.

Ngoài ra còn có các lớp học tư nhân bao gồm các phương pháp sinh khác nhau, như sinh chủ động, sinh dưới nước, sinh bình tĩnh, v.v. Bạn và đối tác của bạn có thể khám phá các tùy chọn cùng nhau nếu bạn quan tâm.

Nếu đó là một lựa chọn trong khu vực của bạn, bạn cũng có thể nghĩ đến việc đến một  lớp học sơ sinh chỉ dành cho nam giới. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về việc làm cha, mang thai, sinh nở và trẻ sơ sinh - và so sánh kinh nghiệm với những ông bố tương lai khác.

Những điều bạn có thể làm

  • Quyết định với đối tác của bạn về loại giờ sinh nào sẽ phù hợp với hai bạn như một cặp vợ chồng, và ngày hoặc đêm phù hợp nhất với cả hai.

  • Cùng nhau đi đến các lớp học về sinh và tiếp tục thảo luận sau đó.

  • Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin trực tuyến về việc sinh, hãy nhớ rằng các trang web ở nước ngoài có thể không phản ánh cách thức hoạt động của các hệ thống của Úc.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.