Open navigation

Bài 23~ Lớp sinh chỉ dành cho nam giới

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn giữa


Lớp sinh chỉ dành cho nam giới 

Những điểm chính

  • Tại các lớp học sơ sinh dành cho nam giới, bạn học về những điều như hỗ trợ bạn đời của mình trong quá trình sinh nở và làm bố mới.

  • Các lớp học này thường được điều hành bởi các chuyên gia nam, những người cũng là cha.

  • Bạn có thể gặp gỡ những người sắp làm cha khác, có được sự tự tin và nhận được sự hỗ trợ khi mang thai.

Giới thiệu về các lớp học tiền sản hoặc sinh chỉ dành cho nam giới

Các lớp học sinh tổng quát , còn được gọi là lớp học tiền sản hoặc lớp học tiền sản, ngày càng trở nên tốt hơn trong việc bao gồm cả các ông bố , nhưng các lớp học sinh chỉ dành cho các ông bố có thể là một lựa chọn bổ sung để bạn cân nhắc.

Các lớp học này thường được điều hành bởi các chuyên gia y tế nam, những người cũng là cha. Một số được cung cấp miễn phí như một phần của một loạt các lớp sinh tại bệnh viện. Những người khác bạn sẽ phải trả tiền.

Lớp học bao gồm việc sinh nở, cho con bú, v.v., điều này rất hữu ích. Tôi không mong đợi được nghe những câu chuyện từ những người khác về những tình huống mà họ phải trải qua. Nó thật tuyệt. Tất cả chúng tôi đều có cơ hội để nói rằng mọi thứ đang diễn ra như thế nào đối với chúng tôi ở giai đoạn đó của thai kỳ.
- Pat, cha của một và người cha tương lai

Thông tin bạn có thể nhận được tại một lớp học sơ sinh chỉ dành cho nam giới

Các lớp học tiền sản dành cho các ông bố là cơ hội tốt để nói về các vấn đề liên quan đến việc trở thành một ông bố . Bạn có thể có được sự tự tin khi làm bố, kết bạn mới và nhận được sự hỗ trợ và động viên khi mang thai.

Tại các lớp học tiền sản của các ông bố, bạn có thể:

  • Xem bạn muốn trở thành người bố như thế nào và bạn mong đợi điều gì ở bản thân và người bạn đời của mình.

  • So sánh những suy nghĩ và trải nghiệm với những người cha tương lai khác.

  • Tìm hiểu lý do tại sao nên tương tác với con bạn và tham gia vào việc chăm sóc con bạn.

  • Học cách hỗ trợ bạn đời của bạn một cách tốt nhất - ví dụ: trong khi sinhcho con bú.

  • Nói về các vấn đề như tình dục , ảnh hưởng của em bé đến mối quan hệ của bạn , chứng trầm cảm sau khi sinhquản lý tiền bạc của gia đình.

  • Tìm hiểu về những người mà con bạn sẽ gặp trong những tháng sau khi sinh - ví dụ, y tá sức khỏe của con bạn và gia đình.

Các lớp học thường diễn ra bình thường, vì vậy bạn có thể thư giãn và vui cười cũng như học hỏi. Một số người đàn ông cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng những người đàn ông khác chia sẻ những suy nghĩ và lo lắng của họ về việc làm cha, mang thai, sinh nở hoặc nuôi dạy con cái.

Lớp học khiến tôi suy nghĩ về vai trò của một người chồng, người cha và cách tôi có thể hỗ trợ vợ và gia đình mình. Chúng tôi đã nói về việc trở thành một kênh thông tin liên lạc hoặc 'người gác cổng' cho các cuộc thăm và cuộc gọi từ gia đình và bạn bè ngay sau khi sinh và trong vài tuần đầu tiên. Nó thực sự giúp tôi có đôi chân trên mặt đất. Nó giúp tôi tập trung vào vai trò của mình trong cuộc sống của con tôi, cuộc sống của bạn đời và cuộc sống của gia đình tôi.
- Pat, cha của một và người cha tương lai

Những điều bạn có thể làm

Kiểm tra xem có lớp sinh nam nào trong khu vực của bạn không. Bạn có thể gọi điện thoại cho bệnh viện, hỏi bác sĩ gia đình hoặc hỏi tại các cuộc hẹn khám thai. Hoặc một người cha khác mà bạn biết có thể giới thiệu một lớp học. Ngay cả khi bạn chọn không tham gia, bạn cũng nên tìm hiểu những lớp học nào có sẵn, chúng nói về những gì và chúng bao gồm những chủ đề gì.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.