Open navigation

Bài 25~ Lợi ích của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đối với các ông bố

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn giữa


Lợi ích của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đối với các ông bố 

Những điểm chính

 • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là tốt cho bạn, mối quan hệ của bạn với người bạn đời và con bạn.

 • Mỗi gia đình đều khác nhau. Cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống phù hợp với gia đình bạn.

Bạn có thể bắt đầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng cách dành thời gian nghỉ ngơi khi sinh con.

Làm cha: một màn tung hứng

Trước khi có em bé, bạn có thể sắp xếp công việc, tận hưởng mối quan hệ và dành thời gian để theo đuổi sở thích của mình hoặc bắt chuyện với bạn đời.

Sau khi có em bé, bạn có thể mong đợi một số thay đổi lớn đối với cả ba lĩnh vực này. Cũng sẽ có một điều mới để thêm vào màn tung hứng - thời gian dành cho gia đình.

Mỗi gia đình đều khác nhau, vì vậy vấn đề là  tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống phù hợp với bạn và gia đình . Bước đầu tiên tốt là tìm ra điều gì quan trọng đối với bạn và gia đình bạn.

Điều này cần có thời gian. Đôi khi, sự sắp xếp công việc-gia đình đang hoạt động tốt cần phải thay đổi khi nhu cầu của gia đình bạn thay đổi. Người bạn đời của bạn trở lại làm việc hoặc học tập và con bạn bắt đầu chăm sóc trẻ hoặc đi học là những ví dụ về những lần bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi.

Tại sao cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống là quan trọng

Tốt cho bạn
 Sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống có thể giúp bạn cảm thấy:

 • Bớt căng thẳng và mệt mỏi.

 • Kiểm soát thời gian của bạn nhiều hơn.

 • Có khả năng ra quyết định và đáp ứng các cam kết tốt hơn.

 • Hài lòng hơn ở nơi làm việc và ở nhà.

 • Khỏe mạnh hơn.

Tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ em
Cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống là điều quan trọng đối với con bạn. Đó là bởi vì hầu hết sự phát triển não bộ của bé diễn ra trong ba năm đầu tiên. Và tình yêu, tình cảm và thời gian mà bạn dành cho con trong những năm đầu đời này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não cũng như sự phát triển xã hội và cảm xúc của con.

Trên thực tế, những đứa trẻ có bố tham gia và quan tâm đến cuộc sống của chúng có nhiều khả năng có những mối quan hệ lành mạnh và sức khỏe tốt cũng như hạnh phúc.

Tốt cho các mối quan hệ của bạn
 Một sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống có thể mang lại cho bạn thời gian cần thiết để phát triển mối quan hệ bền chặt với con bạn và người bạn đời của bạn.

Những ông bố hài lòng hơn trong mối quan hệ với bạn đời thường dành nhiều thời gian để chơi với con cái và lôi kéo trẻ tham gia vào các hoạt động hàng ngày.

Đưa thời gian dành cho gia đình vào sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn

Nghỉ một chút hoặc giảm giờ làm việc khi bạn sinh con có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho thời gian dành cho gia đình.

Bạn và đối tác của bạn có thể nói về những gì bạn muốn làm cùng nhau như một gia đình, cả bây giờ và khi con bạn lớn lên. Trong những ngày đầu, nó có thể đơn giản như ra ngoài để đi dạo. Khi bé lớn lên, bạn có thể thích chia sẻ bữa ăn, chơi trò chơi, đi chơi hoặc đi nghỉ cùng gia đình.

Khi bạn lên kế hoạch cho thời gian dành cho gia đình, bạn nên biết rằng dành thời gian và vui vẻ cùng nhau như một gia đình sẽ giúp con bạn cảm thấy thân thuộc. Và cảm giác thân thuộc là một  nền tảng quan trọng cho lòng tự trọng của con bạn .

Những điều bạn có thể làm

 • Hãy xem  10 lời khuyên dành cho những ông bố mới của chúng tôi để biết thêm về cách tận dụng tối đa thời gian nghỉ làm để tìm hiểu con bạn.

 • Xem xét  Lương của Bố và Đối tác - hai tuần nghỉ phép do chính phủ tài trợ dành cho những người bố đủ điều kiện trong năm đầu tiên sau khi sinh hoặc nhận con nuôi.

 • Suy nghĩ về cách bạn sử dụng thời gian của mình. Bạn có thể cần thay đổi một số thói quen và thói quen để dành thời gian cho gia đình.

 • Tham gia vào các thói quen hàng ngày của con bạn và những dịp đặc biệt của chúng. Ví dụ, bạn có thể phải tắm cho em bé của mình. Và khi con bạn lớn lên, bạn có thể làm những việc như đưa chúng đến nhóm chơi, đưa chúng đến nhà trẻ hoặc trường học hoặc giúp làm bài tập về nhà, chơi thể thao hoặc âm nhạc.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.