Open navigation

Bài 29~ Các ông bố: kể cả bạn khi khám thai

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn cuối


Các ông bố: kể cả bạn khi khám thai 

Những điểm chính

  • Bạn có thể cần phải nói với các chuyên gia y tế rằng bạn muốn tham gia nhiều hơn vào việc khám thai.

  • Bạn có nhiều khả năng được chú ý hơn nếu bạn tự giới thiệu bản thân và tỏ ra thân thiện, tôn trọng.

  • Danh sách các câu hỏi có thể giúp bạn tập trung cuộc trò chuyện với các chuyên gia y tế.

Kể cả các ông bố khám thai

Trước đây, nữ hộ sinh và bác sĩ sản khoa tập trung chủ yếu vào bà mẹ và trẻ sơ sinh. Giờ đây, nhân viên tại các bệnh viện và các cơ sở sinh đẻ khác đang nhận thức rõ hơn rằng các đối tác muốn được tham gia vào quá trình mang thai, sinh nở và nuôi dạy con cái.

Hiện có nhiều lớp sinh hơn chỉ dành cho nam giới và các chuyên gia y tế cố gắng hơn nữa để kết nối với nam giới. Đây là những dấu hiệu cho thấy bệnh viện đang tốt hơn trong việc đưa các ông bố tương lai vào khám thai.

Khám thai do người hộ sinh hướng dẫn có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tham gia nhiều hơn vào quá trình mang thai, khám thai và sinh nở. Với hình thức chăm sóc này, bạn và đối tác của bạn sẽ gặp và làm quen với cùng một nữ hộ sinh hoặc một nhóm nhỏ các nữ hộ sinh trong suốt thai kỳ. Một số chương trình này cung cấp các chuyến thăm ngoài giờ làm việc thông thường để giúp các đối tác tham gia dễ dàng hơn.

Cảm thấy bị bỏ rơi nhưng vẫn tham gia

Nhân viên bệnh viện có thể rất bận rộn và thời gian hẹn gặp có hạn. Nếu nhân viên không hỏi bạn tình hình thế nào, điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm. Có thể là họ có rất nhiều thứ cần kiểm tra với bạn đời và thai nhi của bạn.

Một số nhân viên giỏi liên quan đến nam giới hơn những nhân viên khác. Đôi khi tùy thuộc vào bạn để nói rõ rằng bạn muốn tham gia vào cuộc thảo luận và nêu ra bất kỳ mối quan tâm nào của bạn.

Bạn có nhiều khả năng được tham gia vào cuộc trò chuyện hơn nếu bạn tự giới thiệu bản thân và tỏ ra ấm áp, thân thiện. Bạn cũng nên đến đúng giờ và tắt điện thoại để không ai bị phân tâm. Điều này gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng cuộc hẹn này là điều quan trọng nhất đối với bạn lúc này.

Nếu bạn giữ một danh sách các câu hỏi , nó sẽ giúp bạn tập trung cuộc trò chuyện với các chuyên gia y tế. Và nếu thời gian ngắn, bạn có thể nhanh chóng hỏi những người quan trọng nhất đối với bạn. Đừng lo lắng về việc hỏi những câu hỏi 'ngớ ngẩn'. Nếu bạn bối rối về những gì đang xảy ra, bạn nên hỏi.

Đối tác của tôi lo ngại rằng các bác sĩ lâm sàng luôn đặt tôi trong bóng tối. Ở bệnh viện và hầu hết các cơ sở y tế, thường có một chiếc ghế để tôi đứng ngay phía sau. Bạn đời của tôi sẽ nói, 'Đây là bạn đời của tôi' như một lời phản đối rằng người khác trong thời kỳ mang thai là vô hình.
- Rahul, cha của hai đứa trẻ

Những điều bạn có thể làm

  • Đến các cuộc hẹn khám thai, hãy đến đúng giờ, tắt điện thoại, giới thiệu bản thân và niềm nở, thân thiện.

  • Giữ danh sách bất kỳ câu hỏi nào cho các chuyên gia y tế và mang nó đến các cuộc hẹn.

  • Nếu bạn cảm thấy bị bỏ rơi, hãy nói với chuyên gia y tế hoặc nhân viên rằng bạn muốn tham gia. Cố gắng cân bằng giữa việc để họ tập trung vào em bé và đặt câu hỏi cho bạn.

  • Nói chuyện với đối tác của bạn về những cách cô ấy có thể giúp bạn tham gia vào các cuộc hẹn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.