Open navigation

Bài 30~ Cảm xúc của đàn ông ở giai đoạn cuối thai kỳ: vẫn chưa có thật ?

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn cuối


Cảm xúc của đàn ông ở giai đoạn cuối thai kỳ: vẫn chưa có thật ? 

Những điểm chính

  • Nếu bạn vẫn chưa mang thai vào tam cá nguyệt thứ ba, thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để suy nghĩ về việc sinh nở và làm cha.

  • Nếu bạn không chắc về vai trò làm cha hoặc mối quan hệ của mình, hãy nói chuyện với người mà bạn tin tưởng

Trở thành cha: vẫn chưa thực sự ?

Không có cách nào hoàn hảo để bạn trở thành một người cha. Một số người đàn ông nói rằng không phải cho đến khi họ tham gia  các lớp học về sinh , trải qua ca sinh nở hoặc lái xe từ bệnh viện về nhà cùng con, việc làm cha mới cảm thấy thực sự.

Nếu bạn là một ông bố chỉ mới mang thai hoặc có ý nghĩ làm cha, thì điều đó không sao cả.

Nhưng bạn có thể có một chút bắt kịp để làm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách suy nghĩ và tìm hiểu thêm về:

Vùi mình vào công việc khi mang thai ?

Có thể cảm giác mang thai và làm bố vẫn chưa thực sự thực sự vì bạn bị cuốn vào công việc. Có lẽ bạn đang cảm thấy áp lực tài chính khi chu cấp cho một gia đình .

Bạn có thể đã nghe nói về  sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống . Bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về ý nghĩa của nó đối với bạn và làm thế nào bạn có thể có được sự cân bằng như mong muốn sau khi đứa con của bạn được sinh ra.

Không chắc chắn về việc mang thai

Nếu bạn không muốn bắt đầu mang thai hoặc bạn không chắc chắn về việc làm cha mẹ, bạn có thể đang ở trong một tình thế khó khăn.

Bạn có thể trò chuyện với người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như một người bạn, một thành viên trong gia đình hoặc bác sĩ của bạn.

Không chắc chắn về mối quan hệ

Nếu bạn không chắc chắn về mối quan hệ với người mẹ tương lai, bạn đang ở trong một tình huống khó khăn.

Những lý do cho cảm giác này có thể sẽ không biến mất khi em bé được sinh ra. Bây giờ có thể là lúc để suy nghĩ kỹ về cuộc sống và các mối quan hệ của bạn.

Thảo luận về tình huống với người khác có thể giúp bạn có quan điểm khác và giúp bạn hiểu rõ mọi thứ trong đầu.

Nếu  mối quan hệ của bạn đang tan vỡ hoặc đã kết thúc, bạn vẫn rất có thể trở thành một người cha chu đáo, yêu thương và có trách nhiệm. Bạn có thể muốn đọc thêm về nuôi dạy đơn thân tích cực và nuôi dạy con bán thời gian .

Những điều bạn có thể làm

  • Nếu cảm giác mang thai vẫn chưa thực sự hoặc ý nghĩ làm bố là lạ, đừng ngại nói như vậy. Bạn có thể nói về điều đó với một người bạn là cha hoặc đang mong có con. Anh ấy có cảm thấy như vậy không? Điều gì đã làm cho mọi thứ trở thành sự thật đối với anh ấy?

  • Tốt nhất là bạn nên đến lớp học sơ sinh, nếu bạn chưa học. Các lớp học này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì sẽ xảy ra trong khi sinh và có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong việc hỗ trợ bạn đời và chăm sóc em bé của bạn.

  • Nếu bạn không chắc chắn về việc trở thành một người cha, bạn có thể nói về điều đó với người mà bạn tin tưởng. Họ có thể giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn lại cảm thấy như vậy và bạn có thể làm gì nó.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.