Open navigation

Bài 31~ Giới tính trong giai đoạn cuối thai kỳ: nam giới

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn cuối


Giới tính trong giai đoạn cuối thai kỳ: nam giới 

Những điểm chính

  • Nếu quá trình mang thai diễn ra tốt đẹp, bạn nên quan hệ tình dục trong tam cá nguyệt thứ ba là an toàn. Kiểm tra với bác sĩ gia đình của bạn nếu bạn không chắc chắn.

  • Nếu đối tác của bạn mệt mỏi hoặc không thoải mái, cô ấy có thể không muốn quan hệ tình dục.

  • Cố gắng đặt nhu cầu của đối tác lên hàng đầu. Hỏi cô ấy cảm thấy thế nào.

  • Không quan hệ tình dục có thể khiến bạn bực bội, nhưng kiên nhẫn sẽ giúp ích cho bạn. Mang thai không phải là mãi mãi.

Giới tính khi mang thai: 3 tháng giữa thai kỳ

Trong những tháng cuối của thai kỳ, bạn có thể lo lắng nhiều hơn rằng quan hệ tình dục có thể gây hại cho em bé của bạn. Nhưng em bé của bạn đã được bảo vệ và bọc kín trong túi ối, vì vậy bạn không thể làm tổn thương em bé của bạn khi quan hệ tình dục.

Nếu không có vấn đề gì xảy ra với thai kỳ và bạn và bạn đời của mình đang mặn nồng thì việc quan hệ tình dục vào những tháng cuối vẫn ổn. Nhưng hầu hết đàn ông nhận thấy rằng họ quan hệ tình dục ít hơn vào cuối thai kỳ .

Nếu có một số vấn đề - ví dụ, nếu bạn đời của bạn bị chảy máu khi mang thai - hãy nói chuyện với bác sĩ đa khoa, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa của bạn . Họ sẽ cho bạn biết liệu quan hệ tình dục có ổn không.

Nếu chuyên gia y tế của bạn đã khuyên bạn và đối tác của bạn tránh quan hệ tình dục, hoặc nếu một trong hai bạn không cảm thấy muốn quan hệ tình dục, bạn có thể gần gũi bằng những cách khác. Ví dụ, bạn vẫn có thể hôn, ôm, âu yếm hoặc xoa bóp cho nhau.

Bạn tình của bạn cảm thấy thế nào về tình dục

Tình dục đối với người bạn đời đang mang thai của bạn liên quan đến một số thách thức về thể chất.

Khi bụng cô ấy lớn hơn, bạn có thể cần phải sáng tạo và thử các tư thế quan hệ tình dục khác nhau. Nhưng nếu cô ấy sinh đôi, sinh ba hoặc nhiều hơn, cô ấy có thể cảm thấy quá lớn và không thoải mái để quan hệ tình dục. Phụ nữ ở giai đoạn này của thai kỳ thường cảm thấy thực sự mệt mỏi, đó là một lý do khác khiến họ không muốn quan hệ tình dục.

Đối tác của bạn cũng có thể cảm thấy kém gợi cảm hơn bình thường. Và bạn có thể thấy rằng không có lời khen ngợi hay lời nói tử tế nào có thể thay đổi cách cảm nhận của cô ấy hoặc làm tăng ham muốn tình dục của cô ấy.

Tình dục đã gần như nằm ngoài câu hỏi. Một người bạn nói, 'Sau tám tuần trong bốn tháng tiếp theo, cô ấy muốn quan hệ tình dục thật nhiều'. Một chàng trai khác nói: 'Tôi đã không quan hệ tình dục trong suốt thời gian vợ tôi mang bầu'. Tôi đoán nó chỉ là một phần của quá trình. Tôi đã phải chấp nhận thực tế rằng nó là như thế nào. Nó sẽ không phải là mãi mãi.
- Roger, người cha tương lai (30 tuần)

Những điều bạn có thể làm

  • Hãy dành thời gian của bạn và xem những gì cảm thấy phù hợp với bạn và đối tác của bạn.

  • Hãy để đối tác của bạn đi đầu trong việc tìm kiếm các tư thế quan hệ tình dục thoải mái và thú vị cho cô ấy.

  • Cố gắng đặt nhu cầu của đối tác lên hàng đầu và nghĩ xem cô ấy đang cảm thấy thế nào. Mẹ có thể không thoải mái trong giai đoạn này của thai kỳ.

  • Có thể hữu ích khi thảo luận về bất kỳ sự thất vọng tình dục nào với đối tác của bạn, để mỗi người có thể hiểu những gì đối phương đang trải qua.

  • Hãy kiên nhẫn - không quan hệ tình dục với đối tác của bạn có thể khiến bạn bực bội, nhưng không phải là mãi mãi.

Điều duy nhất thực sự đưa chúng tôi đến gần trong thời gian đó là xoa bóp bàn chân, cẳng chân và lưng dưới của cô ấy và những thứ như vậy. Vợ tôi đánh giá cao điều đó. Blokes không nghĩ về điều đó, nhưng thật khó để không thể chạm vào ngón chân của chính mình. Phụ nữ trải qua rất nhiều khó chịu, vì vậy bất cứ nơi nào đàn ông có thể giúp đỡ, tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi phải làm điều đó. Mang thai không phải là mãi mãi.
- Mick, cha của một đứa trẻ


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.