Open navigation

Bài 35~ Làm tổ ở cuối thai kỳ: hướng dẫn cho nam giới

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn cuối


Làm tổ ở cuối thai kỳ: hướng dẫn cho nam giới

Những điểm chính

  • Làm tổ là một sự thôi thúc tự nhiên. Đó là cách phụ nữ chuẩn bị tâm lý và thiết thực cho việc sinh nở, đặc biệt là giai đoạn cuối thai kỳ.

  • Nếu đối tác của bạn đang làm tổ, tham gia có thể giúp củng cố mối quan hệ của bạn.

  • Bạn có thể hỗ trợ đối tác của mình bằng cách hiểu về việc làm tổ của cô ấy.

Tất cả về việc làm tổ trong thai kỳ

Khi ngày dự sinh đến gần, bạn có thể nhận thấy bạn đời của mình bắt đầu 'làm tổ' bằng cách dọn dẹp và sắp xếp mọi thứ xung quanh nhà bạn. Và nếu bạn thấy mình đang dành phần tốt nhất của những ngày cuối tuần để tìm một chiếc xe đẩy hoặc dọn dẹp phòng đựng thức ăn, bạn sẽ không đơn độc.

Làm tổ không phải là một 'trào lưu' hay một thứ gì đó mà phụ nữ mang thai làm. Đó là một sự thôi thúc tự nhiên giúp phụ nữ cảm thấy kiểm soát được môi trường xung quanh mình và đó cũng là một phần quan trọng để chuẩn bị cho việc sinh nở. Nó xảy ra trong tự nhiên - nhiều bà mẹ động vật chuẩn bị một cái hang hoặc một cái tổ để đảm bảo rằng con của họ sẽ được an toàn và bảo đảm.

Vì vậy, việc làm tổ không chỉ là mua quần áo trẻ em hay sơn tường. Đó cũng là một phần trong quá trình chuẩn bị tinh thần của bạn đời để trở thành một người mẹ và làm cho đứa con trong nhà của bạn trở nên thân thiện.

Cảm giác muốn làm tổ có thể trở nên mạnh mẽ hơn vào những tháng cuối của thai kỳ.

Cách hỗ trợ đối tác của bạn làm tổ

Nếu đối tác của bạn đang làm tổ, chuẩn bị về nhà với cô ấy có thể giúp tăng cường mối quan hệ của bạn. Cô ấy cũng có thể đánh giá cao việc bạn nói với cô ấy rằng cô ấy đang làm rất tốt hoặc bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ là một người mẹ tuyệt vời.

Dù bằng cách nào, hiểu biết về việc làm tổ là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ bạn đời của bạn trong quá trình chuẩn bị sinh nở. Bạn cũng có thể thấy mình muốn chuẩn bị sẵn sàng ngôi nhà của mình cho em bé.

Đối tác của tôi liên tục sắp xếp lại đồ đạc. Tôi nhớ mình đã nghĩ, 'Có bao nhiêu cách khác nhau giữa TV, đi văng và bàn?' May mắn thay, tôi biết những gì mong đợi từ việc đọc và trò chuyện với những người khác, vì vậy tôi nghĩ, 'Đây chắc hẳn là những gì làm tổ'. Tôi hiểu rằng cô ấy đang sắp xếp lại không gian sống xung quanh mình sao cho thoải mái. Nếu tôi không chuẩn bị trước, tôi sẽ thấy điều đó thật kỳ quặc.
- Milton, cha của một

Những điều bạn có thể làm

  • Cố gắng hiểu lý do tại sao đối tác của bạn có thể dọn dẹp những thứ chưa được làm sạch trong nhiều năm, thuê hoặc mua đồ trẻ em và giặt quần áo trẻ em. Đó là một phần của việc sẵn sàng làm mẹ.

  • Nếu bạn đời của bạn bắt đầu làm tổ, hãy thử nói với cô ấy rằng bạn nghĩ cô ấy sẽ là một người mẹ tuyệt vời và bạn đánh giá cao những gì cô ấy đang làm để chuẩn bị mọi thứ cho con bạn.

  • Tham gia vào việc chuẩn bị nhà cửa cho em bé của bạn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.