Open navigation

Bài 39~ Sự ra đời: câu chuyện của những người cha

Hướng dẫn các ông bố trong giai đoạn thai kỳ _ giai đoạn cuối


Sự ra đời: câu chuyện của những người cha

Con bạn chào đời có thể là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn. Đây là một số người cha mô tả sự ra đời của những đứa con của họ.

Sinh con qua đường âm đạo

Câu chuyện của Malcom (cha của hai đứa trẻ)
 'Sự ra đời hoàn toàn giật gân. Nó phức tạp vì đối tác của tôi đã phải trải qua một cuộc vượt cạn rất dài và tôi luôn có cảm giác mạnh mẽ “Ôi trời ơi, đối tác của tôi vừa trải qua địa ngục tuyệt đối này”.

'Nhưng khi em bé được ngồi trên người cô ấy, khá hạnh phúc và mãn nguyện, tôi chỉ hạnh phúc trong vai trò để mắt đến người bạn đời của mình. Cả ba chúng tôi đã ở cùng nhau, và nó đang hoạt động hiệu quả. '

Câu chuyện của Rosco (cha của một đứa trẻ)
 'Sự ra đời là một sự pha trộn giữa niềm vui và sự nhẹ nhõm. Thật là không thể tin được - một đứa bé nhỏ nhắn nhầy nhụa vừa ló ra ngoài. Chúng thật lộng lẫy và thật tuyệt vời. '

Câu chuyện của Max (ông bố 5 con)
 'Khi đứa con gái đầu lòng của tôi chào đời, tôi đã rất nhiều cảm xúc, nhưng tôi không thể nói rằng tất cả chúng đều tích cực. Thật khó để biết cảm giác như thế nào. Có sự phấn khích và vui mừng, nhưng cũng có một số lo lắng và sợ hãi về việc liệu tôi có phải là một người cha tốt và yêu thương hay không.

'Điều gì sẽ xảy ra nếu "tình yêu mạnh mẽ, thay đổi cuộc sống" mà mọi người nói về không xảy ra với tôi? Nhưng tôi nhận ra rằng đối với tôi đó là một công trình, một thứ dần dần. Theo thời gian, tôi đã tìm thấy con đường riêng của mình trong vai trò mới và mọi thứ đều ổn. '

Câu chuyện của John (cha của một cặp song sinh)
 'Trong lúc vợ tôi chuyển dạ, suy nghĩ chính của tôi là đảm bảo rằng đầu tiên, cô ấy không chết và thứ hai, các con trai của tôi không chết. Nhưng cô ấy đã đến trước. Tôi đoán điều này phù hợp với vai trò mà tôi luôn cảm thấy, là tuyến bảo vệ đầu tiên và cuối cùng. Đối với tôi, sinh con là một trong những khoảnh khắc khi tôi đứng giữa gia đình và vũ trụ, biết mình có thể bất lực để làm bất cứ điều gì, nhưng sẵn sàng đề phòng. Đây là suy nghĩ và nỗi sợ hãi đầu tiên của tôi khi vợ tôi nói với tôi rằng cô ấy đang mang thai, và nó vẫn ở với tôi hàng ngày cho đến khi sinh nở.

'Mặc dù vậy, tôi cảm thấy khá bình tĩnh trong quá trình sinh nở, mặc dù vợ tôi đã kiệt sức và mất một lượng máu lớn. Sự nhợt nhạt ngày càng tăng của cô ấy là suy nghĩ số một của tôi.

'Tôi rất thích giúp cô ấy đẩy. Tôi bật cười trong lòng trước cái nhìn mà cô ấy dành cho bác sĩ khi ông ấy bảo cô ấy phải rặn nhiều lần. Ngay cả bây giờ cô ấy cũng phẫn nộ với anh ta, tôi nghĩ vậy, nhưng tôi nghĩ anh ta là người rắn.

'Khi các chàng trai của tôi xuất hiện, cả hai đều làm điều tương tự, điều mà tôi sẽ luôn nhớ lại rõ ràng. Hai lần cô y tá bế một cậu bé đến gần tôi, và hai lần mắt cậu ấy mở to hơn tôi nghĩ có thể, nhìn thẳng vào mắt tôi. Họ dường như rất sẵn sàng để tiếp nhận tất cả, và tôi cảm thấy rằng chúng tôi ngay lập tức biết nhau theo một cách vũ trụ và sơ khai nào đó. '

Sinh mổ

Nếu đối tác của bạn cần sinh mổ - khẩn cấp hoặc dự định - chỉ cần bạn có mặt trong phòng mổ sẽ khiến cô ấy yên tâm và an ủi. Bạn cũng có thể giúp đỡ bằng cách biết những gì liên quan trước, trong và sau khi phẫu thuật.

Câu chuyện của Toby (ông bố hai con)
 'Bạn luôn thấy khuôn mặt rạng rỡ của các chàng trai khi họ nói về việc chào đời nhưng tôi không nghĩ rằng mình đã thực sự sẵn sàng để gặp con trai mình. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ mở rộng trái tim tôi nhiều như nó đã làm. Khi bác sĩ sản khoa đang kéo anh ta ra, khuôn mặt nhỏ của anh ta hiện lên. Tôi có một chiếc mũi khá to, và tôi nhìn vào cái đầu nhỏ này và tôi nói, “Nó chắc chắn là của tôi”, bởi vì chiếc mũi to này đã che mất nửa khuôn mặt của anh ấy.

'Thật không thể tin được. Thế giới dừng lại. Hoàn toàn không có gì khác lướt qua tâm trí tôi và hoàn toàn không có gì mà tôi có thể nghĩ ra ngoài việc điều này kỳ diệu đến mức nào. '

Câu chuyện của Aaron (cha của một đứa trẻ)
 “Điều về những ca sinh mổ theo kế hoạch là chúng được lên lịch. Bạn nhận được thông báo, "Tất cả sẽ xảy ra vào lúc 7 giờ sáng", và tất cả những bí ẩn và hồi hộp biến mất. Đó là một cảm giác buồn cười.

'Với những người sinh mổ, bạn phải chuẩn bị tinh thần để nghe một số tiếng động khá bất thường, chẳng hạn như những tiếng động kinh hoàng khi bạn nghĩ về chúng thực sự là gì. Có những tiếng động khiến bạn phải thốt lên "Chà!"

Câu chuyện của Michael (cha của một đứa trẻ)
 'Không thể tin được! Chỉ hoàn toàn không thể tin được. Bạn nhìn xuống con người nhỏ bé này và bất ngờ nhìn thấy họ trong cuộc sống của bạn, và nó… rất xúc động.

'Đó là một điều rất kỳ quặc vì trong một ca sinh mổ, bạn đang ở trong phòng mổ nên có đèn sáng và bạn đang mặc những bộ quần áo kỳ lạ, nhưng đó là một khoảnh khắc phi thường mà bạn không bao giờ quên. Chỉ cần tận hưởng khoảnh khắc. '


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.