Open navigation

Bài 43~ Ăn uống lành mạnh cho thai kỳ: hình ảnh

Sức khoẻ & Hạnh phúc _ Mang thai khoẻ mạnh: bạn và em bé


Ăn uống lành mạnh cho thai kỳ: trong ảnh 

Ăn uống lành mạnh cho thai kỳNếu bạn đang mang thai, hãy ăn 2  phần trái cây; 5 phần rau; 2 ½ khẩu phần sữa hoặc các sản phẩm thay thế; 8 ½ khẩu phần ngũ cốc; và 3 ½ khẩu phần thịt nạc, các loại hạt và các loại đậu.


Bạn không cần phải ăn nhiều nữa. Cố gắng tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, bao gồm nhiều nước và  ngũ cốc nguyên hạt.


Trong thời kỳ mang thai, không cần thiết phải tránh các loại thực phẩm gây dị ứng mà bạn không bị dị ứng - ví dụ như đậu phộng hoặc trứng.

Các chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳCác lựa chọn để bổ sung canxi trong thai kỳ bao gồm sữa ít béo, sữa chua, pho mát cứng và đồ uống bổ sung từ đậu nành.


Đối với  protein, hãy thử thịt nạc, trứng nấu chín, cá hồi hoặc cá ngừ, đậu, các loại hạt, đậu lăng, đậu gà và đậu phụ.


Thực phẩm có  sắt bao gồm thịt nạc đỏ và cá ngừ đóng hộp. Thực phẩm có sắt và folate bao gồm đậu, rau lá xanh, đậu phụ, ngũ cốc ăn sáng tăng cường, thực phẩm từ ngũ cốc và các loại hạt.

Thực phẩm nên tránh khi mang thaiHạn chế cá có nhiều thủy ngân , như vảy và cá marlin, đến 1 khẩu phần mỗi hai tuần. Hạn chế caffein.


Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn listeria và salmonella bằng cách tránh thực phẩm ướp lạnh ăn liền, pho mát mềm, trứng sống và thức ăn chưa nấu chín, đặc biệt là thịt. Bảo quản và chế biến thực phẩm hợp vệ sinh.


Hạn chế lượng thức ăn có đường và béo mà bạn ăn. Không uống rượu khi mang thai.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.