Open navigation

Bài 48~ Chăm sóc vùng chậu: bằng hình ảnh

Sức khoẻ & Hạnh phúc _ Mang thai khoẻ mạnh: bạn và em bé


Chăm sóc vùng chậu: bằng hình ảnh 

Xương chậu của bạn: Điều gì xảy ra khi nó yếu điCơ sàn chậu giúp bạn kiểm soát bàng quang và ruột. Chúng cũng giữ bàng quang, ruột và tử cung của bạn ở đúng vị trí.


Nếu cơ sàn chậu yếu, bạn có thể cảm thấy nặng nề xung quanh đáy hoặc vùng âm đạo, khó kiểm soát gió hoặc rò rỉ nước tiểu khi ho, hắt hơi, cười hoặc tập thể dục. Bạn có thể cảm thấy cần đi tiểu gấp.


Mang thai và sinh nở có thể làm suy yếu cơ sàn chậu. Vì vậy, có thể táo bón, nếu nó có nghĩa là bạn căng thẳng khi đi tiêu. Trái cây, rau và nước có thể giúp giảm táo bón.

Làm thế nào để tăng cường xương chậu của bạnĐi vệ sinh khi bàng quang của bạn cảm thấy đầy - không phải 'chỉ trong trường hợp'. Khi bạn ngồi trên bồn cầu, hãy thư giãn và nghiêng người về phía trước. Đặt chân của bạn gần bồn cầu, đặt trên một bậc thang trên sàn. Đặt chân lên một bậc thang có thể giúp giảm táo bón.


Thực hiện các bài tập sàn chậu . Bóp, nâng và giữ, như thể bạn đang cố gắng giữ nước tiểu hoặc gió. Thực hiện một hiệp mà bạn giữ nhiều nhịp thở nhất có thể và lặp lại 3-5 lần. Thực hiện 10 động tác bóp và nâng nhanh, mạnh.


Vào cuối mỗi lần giữ và mỗi hiệp, hãy để các cơ của bạn thư giãn. Tránh căng vai hoặc mông trong khi giữ. Bạn có thể thực hiện các bài tập ngồi, nằm hoặc đứng. Đặt mục tiêu thực hiện ba set mỗi ngày.

Mẹo chăm sóc xương chậuNhớ để làm các bài tập có thể khó. Hãy thử thực hiện chúng bất cứ khi nào bạn tắm, rửa tay hoặc đánh răng.


Siết cơ sàn chậu và giữ chúng trước khi ho, hắt hơi, ngồi xổm hoặc nâng bất cứ thứ gì. Điều này chuẩn bị và bảo vệ sàn chậu của bạn.


Nếu bạn cần trợ giúp về các bài tập hoặc lo lắng về sàn chậu của mình, hãy nói chuyện với chuyên gia vật lý trị liệu hoặc bác sĩ gia đình của bạn


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.