Open navigation

Bài 49~ Rượu và mang thai: trong ảnh

Sức khoẻ & Hạnh phúc _ Mang thai khoẻ mạnh: bạn và em bé


Rượu và mang thai: trong ảnh

Tránh uống rượu trong thai kỳ


Nếu bạn đang cố gắng mang thai, cả bạn và đối tác của bạn nên tránh rượu. Nếu đối tác của bạn không muốn tránh rượu, họ không nên uống nhiều hơn hai ly tiêu chuẩn mỗi ngày.


Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất  là không nên uống bất kỳ loại rượu nào . Uống rượu khi mang thai có thể dẫn đến  sẩy thai,  thai chết lưu, sinh non và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của thai nhi.

Không có nồng độ cồn an toàn trong thai kỳ hoặc khi cho con búKhông  có nồng độ cồn an toàn trong thai kỳ. Uống rượu trong thai kỳ có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Không uống khi đang mang thai là an toàn nhất.


Uống rượu trong thai kỳ có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, học tập cũng như sự phát triển tình cảm và xã hội của con bạn. Vấn đề nghiêm trọng nhất là  rối loạn phổ rượu ở thai nhi.


Nếu bạn đang cho con bú, tốt nhất là không nên uống rượu. Rượu đi thẳng vào sữa mẹ và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Các giải pháp thay thế cho việc uống rượu trong thai kỳBạn có thể uống đồ uống không cồn như nước, sữa, trà thảo mộc và rượu, bia không cồn. Kiểm tra nhãn của đồ uống không cồn, vì một số loại có chứa một lượng nhỏ cồn.


Nếu bạn uống rượu để  kiểm soát căng thẳng , hãy tìm những cách khác để thư giãn hoặc điều trị cho bản thân. Ví dụ, bạn có thể đi tắm, mát-xa hoặc đi dạo.


Nếu bạn có thể ngừng uống rượu trong thai kỳ thì rất tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy nói chuyện với bác sĩ gia đình hoặc nữ hộ sinh của bạn .


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.