Open navigation

Bài 89~ Phục hồi sau khi sinh: bằng hình ảnh

Chuyển dạ & sinh nở _ Phục hồi sau khi sinh


Phục hồi sau khi sinh: bằng hình ảnh 

Nghỉ ngơi và phục hồi sau khi sinhViệc chữa lành vết thương sau khi sinh cần có thời gian. Cân bằng giữa nghỉ ngơi và hoạt động. Nếu bạn làm quá nhiều, bạn có thể cảm thấy đau, nhức, nhói hoặc nặng hơn ở vùng xương chậu.


Nghỉ ngơi ban ngày là điều cần thiết sau khi sinh. Nằm thẳng khi bạn nghỉ ngơi. Chườm đá có thể giúp giảm đau, sưng tấy và chữa lành vết thương trong những ngày đầu sau khi sinh.


Cố gắng tránh nâng những vật nặng như những đứa trẻ khác, giặt ướt, tôm và túi mua sắm.

Chăm sóc bản thân sau khi sinhAn toàn nhất là thay em bé của bạn trên một tấm chiếu trên sàn nhà, nhưng điều này có thể gây khó khăn cho lưng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn thay đồ, điều này sẽ tốt hơn cho lưng của bạn. Luôn giữ tay trên bé để bé không bị ngã.


Khi cho con bú, hãy thư giãn cổ và vai. Nâng đỡ lưng dưới của bạn bằng đệm hoặc khăn cuộn. Sử dụng gối tựa tay hoặc một tấm đệm dưới cánh tay của bạn. Giữ cho lòng phẳng - đặt chân lên ghế đẩu hoặc hộp nếu cần.


Chăm sóc sàn chậu của bạn. Tránh rặn khi đi tiêu - hãy dành thời gian, nghiêng người về phía trước với tư thế thẳng lưng và thư giãn. Ăn ngũ cốc giàu chất xơ, trái cây và rau quả, và thêm nước.

Tập thể dục nhẹ nhàng để phục hồi sau sinhThực hiện các bài tập nhẹ nhàng cho sàn chậu và cơ bụng của bạn. Đập vào xương chậu khi nằm xuống. Khi đứng, hãy cuộn xương chậu của bạn theo hình tròn. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn và cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang của bạn.


Trở lại bài tập từ từ. Tránh tập thể dục cường độ cao hoặc nặng. Ngoài ra, tránh các bài tập làm căng cơ sàn chậu và bụng trong ít nhất 12 tuần. Nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn hoặc một nhà vật lý trị liệu về bài tập phù hợp với bạn.


Sau một thời gian, hãy thử đi bộ, bơi lội, tập Pilates hoặc yoga. Sự phục hồi của mọi người là khác nhau. Quá trình hồi phục của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn sinh mổ, chuyển dạ khó hoặc các vấn đề khác như tách bụng.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.