Open navigation

Bài 14~ Các tư thế cho con bú: bằng hình ảnh

Cho con bú & bú bình _ Trẻ sơ sinh: Cách cho con bú


Các tư thế cho con bú: bằng hình ảnh (thích hợp từ 0 - 3 tháng) 

Các tư thế cho con bú để tạo sự thoải mái và gắn bóKhi bạn đang học cách cho con bú, tốt nhất bạn nên bắt đầu với  sự gắn bó có sự hướng dẫn của trẻ nhỏ. Trong khi ngồi, hãy ngả lưng và thoải mái với gối để hỗ trợ. Đặt trẻ nằm giữa hai vú của bạn, da kề da, được nâng đỡ bởi cánh tay của bạn. Bé sẽ di chuyển về một bên vú và bắt đầu bú.


Nếu bạn đã từng sinh mổ, bạn vẫn có thể thực hiện gắn dây dắt em bé. Khuyến khích trẻ nằm nhiều hơn về một bên, kê trên gối nhưng nghiêng ra khỏi vết thương của bạn. Giữ chân em bé được hỗ trợ.


Bạn cũng có thể thực hiện phần đính kèm do mẹ dẫn dắt. Ngồi trên ghế có tựa lưng tốt. Bạn có thể cần gối để chống đỡ cánh tay của mình khi bạn đỡ em bé của bạn. Đảm bảo rằng em bé không cao hơn mức núm vú của bạn. Đặt chân của bạn trên một chiếc ghế kê chân để giữ cho lòng của bạn bằng phẳng.

Các tư thế cho con bú để thửKhi đã cho con bú tốt, bạn có thể thử các tư thế cho con bú khác nhau. Đây là  vị trí giữ trước hoặc nôi cổ điển , thường được sử dụng với phụ kiện có đèn led của mẹ.


Đây là  vị trí dưới cánh tay hoặc vị trí giữ bóng đá . Bịt trẻ sát vào cơ thể bạn. Bạn có thể cho các cặp song sinh cùng nhau ăn ở tư thế này. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn bị đau núm vú.


Tư  thế nằm rất tốt cho trẻ bú đêm và nghỉ buổi chiều. Hãy cẩn thận, bạn không ngủ với em bé ở tư thế này. Sau khi cho trẻ bú, bạn hãy đặt trẻ nằm ngửa trên giường của chúng để ngủ.

Nhiều lựa chọn và ý tưởng cho việc nuôi con bằng sữa mẹTrong những tuần đầu tiên, việc cho trẻ sinh đôi ăn riêng có thể dễ dàng hơn. Nhưng ngay sau đó, bạn có thể thử cho chúng ăn cùng nhau trong  nôi đôi . Một số bà mẹ cho ăn riêng lẻ, những người khác cho ăn chung và hầu hết cho ăn hỗn hợp.


Nếu bạn muốn cho con bú khi ra ngoài, bạn có thể thực hành trước tại  nhóm của các bà mẹ, hoặc với bạn bè và gia đình . Bạn có quyền hợp pháp cho con mình bú sữa mẹ ở bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào.


Sẽ không sao nếu bạn cảm thấy tự giác về việc  cho con bú ở nơi công cộng. Nếu em bé của bạn không ngại bị che kín, hãy thử choàng một chiếc khăn hoặc vải nhẹ lên người bé trong khi bạn cho con bú.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.