Open navigation

Bài 17~ Cách cho con bú: bằng hình ảnh

Cho con bú & bú bình _ Trẻ sơ sinh: Cách cho con bú


Cách cho con bú: bằng hình ảnh (thích hợp từ 0 - 3 tháng) 

Cách cho trẻ bú sữa mẹ trong những ngày đầu: sự gắn bó và sự hướng dẫn của trẻNúm ti ngậm là khi bạn để bé tự ngậm vào vú của bạn. Đặt trẻ nằm giữa hai vú của bạn, da kề da, được nâng đỡ bởi cánh tay của bạn. Tựa lưng để bé có thể nằm trên ngực của bạn mà không cần hỗ trợ. Nếu em bé khó chịu, hãy để em bé mút ngón tay của bạn để bình tĩnh lại.


Để em bé di chuyển về phía núm vú của bạn. Chỉ giúp nếu em bé cần. Em bé của bạn có thể nằm nghiêng một góc so với cơ thể bạn. Nếu bạn sinh mổ, hãy khuyến khích em bé di chuyển chân và cơ thể sang một bên của bạn. Dùng gối kê chân và kê chân cho bé.


Khi bé ở ngay dưới núm vú của bạn, bé sẽ thò cằm vào vú bạn, với miệng mở và ngậm vào vú bạn. Điều này có thể xảy ra rất nhanh.

Một khi việc cho con bú diễn ra tốt đẹp: sự gắn bó do người mẹ hướng dẫnĐính kèm do mẹ hướng dẫn là khi bạn đặt con lên vú của bạn. Ôm con của bạn sau lưng và vai (không phải đầu), để ngực của bé chạm vào ngực của bạn. Mũi của bé phải thẳng hàng với núm vú của bạn. Chải núm vú của bạn từ mũi đến môi của trẻ để trẻ mở miệng rộng.


Mang em bé vào vú của bạn. Hướng núm vú của bạn vào vòm miệng của trẻ. Giữ tay của bạn trên lưng và vai của bé. Khi bé ngậm ti, một lượng lớn quầng vú sẽ nằm trong miệng của bé. Bạn sẽ thấy nhiều quầng vú phía trên môi trên của trẻ hơn là bên dưới môi dưới của trẻ.


Với thiết bị gắn cả đèn led cho bé và đèn led cho mẹ, bé được gắn chính xác khi  cằm của bé áp vào vú bạn và mũi của bé rõ ràng . Môi dưới của bé hướng ra ngoài, má tròn và ngậm vú tốt. Bé sẽ bú nhanh để bắt đầu và chuyển sang bú nhịp nhàng hơn.

Các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ: phải làm gì ?Khi con bạn  ngậm núm vú không đúng cách và chỉ ngậm núm vú, việc bú bị đau, núm vú của bạn có thể bị hỏng và con bạn sẽ không thể bú đủ sữa.


Nếu em bé không gắn đúng cách, hãy dừng lại. Phá vỡ lực hút bằng cách đưa ngón tay út của bạn vào khóe miệng của trẻ, giữa các lợi. Nhẹ nhàng đưa trẻ ra khỏi vú.


Em bé của bạn có thể cần phải ợ hơi sau khi bú mỗi bên vú. Để làm được điều này, hãy cho bé ngồi dậy hoặc bế vào vai bạn. Nhẹ nhàng xoa hoặc vỗ lưng trẻ.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.