Open navigation

Bài 33~ Liên kết với trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh: bằng hình ảnh

Kết nối và giao tiếp _ Trẻ sơ sinh: Liên kết


Liên kết với trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh: bằng hình ảnh (Thích hợp từ 0 - 12 tháng) 

Liên kết thông qua âu yếm, tiếp xúc và biểu hiện trên khuôn mặtÔm con sát vào bên trái ngực của bạn để bé có thể nghe thấy nhịp tim của bạn. Điều này rất tốt cho việc gắn kết với trẻ sơ sinh, vì nó giúp chúng cảm thấy an toàn.


Tiếp xúc da kề da, như mát-xa cho em bé, có thể giúp em bé của bạn cảm thấy yên tâm. Luôn sử dụng một cái chạm nhẹ nhàng.


Nhìn vào mắt bé và biểu hiện trên khuôn mặt khi bạn nói. Điều này sẽ giúp bé học được mối liên hệ giữa lời nói và cảm xúc.

Nói và đọc: tốt cho sự gắn kếtTrẻ sơ sinh thích nghe giọng hát. Hãy thử loại giọng này khi bạn đang nói chuyện với em bé của bạn .


Đọc sách và kể chuyện với em bé của bạn từ khi mới sinh. Em bé của bạn sẽ thích nghe giọng nói của bạn trong thời gian đặc biệt này.


Trò chuyện với bé suốt cả ngày. Thử đặt tên cho đồ chơi và những thứ xung quanh bạn. Ví dụ, 'Nhìn này, đây là đôi tất của bạn. Họ đi trên đôi chân của bạn '.

Ca hát, mỉm cười và trò chơi: nhiều ý tưởng gắn kết hơnCa hát là một cách thú vị để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bé. Em bé của bạn sẽ thích nhịp điệu và sẽ được xoa dịu bởi giọng nói của bạn.


Hãy mỉm cười với em bé của bạn. Khi em bé nhìn thấy bạn cười, em bé cảm thấy dễ chịu. Điều này giúp não bộ của bé phát triển.


Chơi các trò chơi đơn giản với em bé của bạn, chẳng hạn như pat-a-cake hoặc tè. Chơi với bé cũng giúp ích cho kỹ năng học tập và vận động của bé.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.