Open navigation

Bài 60~ Tắm cho trẻ sơ sinh: trong ảnh

Sức khoẻ & chăm sóc hằng ngày _ Trẻ sơ sinh: Vệ sinh và giữ sạch sẽ


Tắm cho trẻ sơ sinh: trong ảnh (Thích hợp từ 0 - 3 tháng) 

Chuẩn bị tắm cho trẻ sơ sinhĐặt tất cả các vật dụng tắm mà bạn cần gần bồn tắm - khăn tắm, khăn mặt, bông gòn, tã mới và quần áo sạch. Chuẩn bị sẵn một chiếc khăn đã mở để lau khô người cho bé. Đảm bảo phòng có nhiệt độ thoải mái.


Đổ nước vừa đủ ấm vào bồn tắm. Thử nước bằng nhiệt kế nước tắm, cổ tay hoặc khuỷu tay của bạn. Nước phải ở  37-38°C và cảm thấy ấm, không nóng.


Làm ẩm một miếng bông gòn với nước ấm và nhẹ nhàng lau mí mắt của bé, lau từ mắt trong ra mắt ngoài. Sử dụng một miếng bông gòn khác nhau cho mỗi lần lau.

Tắm cho trẻ sơ sinhSau khi tắm xong, hãy cởi quần áo cho bé. Một tay nâng đỡ đầu và vai của trẻ và nâng đỡ cơ thể của trẻ bằng tay kia. Nhẹ nhàng hạ em bé vào bồn tắm.


Một hoặc hai lần một tuần gội đầu cho trẻ. Đặt trẻ vào bồn tắm và nhẹ nhàng dội một ít nước lên đầu trẻ. Bạn không cần gội đầu cho đến khi trẻ lớn hơn.


Sử dụng khăn mềm cho các bước sau. 1. Nhẹ nhàng làm sạch da mặt cho trẻ. 2. Vệ sinh cổ và cơ thể cho bé. 3. Vệ sinh bộ phận sinh dục và mông của bé sau cùng.

An toàn khi tắm cho trẻ sơ sinhEm bé có thể bị chết đuối trong nước dưới 5 cm. Không bao giờ để bé một mình trong bồn tắm. Nếu bạn phải rời khỏi khu vực tắm, hãy quấn trẻ trong một chiếc khăn và mang chúng theo bạn.


Nâng đỡ đầu và cơ thể của trẻ khi bạn đưa trẻ ra khỏi bồn tắm. Đặt em bé trên chiếc khăn đã mở và nhẹ nhàng lau khô.


Đặt em bé của bạn ở một nơi an toàn, như cũi hoặc giường nhỏ, trước khi bạn đổ nước tắm ra ngoài.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.