Open navigation

Bài 98~ Gió và ợ hơi cho trẻ sơ sinh: trong hình ảnh

Sức khoẻ & chăm sóc hằng ngày _ Trẻ sơ sinh: Mối quan tâm về sức khoẻ


Gió và ợ hơi cho trẻ sơ sinh: trong hình ảnh (Thích hợp từ 0 - 3 tháng) 

Trẻ sơ sinh bị ợ hơi: những điều cơ bảnTrẻ sơ sinh có thể bị trúng gió nếu nuốt phải không khí khi khóc hoặc bú. Chúng thoát khỏi gió bằng cách ợ hơi hoặc thổi gió từ đáy của chúng.


Đặt một miếng vải qua vai của bạn. Đặt em bé qua vai của bạn và đỡ em bé bằng tay của bạn ở cùng bên. Khi em bé nằm thẳng, nhẹ nhàng xoa lưng em bé bằng tay khác của bạn.


Bé có thể nôn ra sữa khi ợ hơi. Điều này là bình thường.

Nhiều vị trí ợ hơi hơn để thửCho trẻ ngồi thẳng trên đùi của bạn. Dựa người bé về phía trước với phần bụng của bé dựa vào tay bạn. Áp lực của bàn tay của bạn lên bụng của em bé có thể gây ra gió. Dùng tay kia xoa nhẹ lưng cho bé.


Đặt em bé úp mặt vào lòng bạn hoặc cẳng tay của bạn để em bé nhìn sang một bên và được hỗ trợ bởi đầu gối hoặc bàn tay của bạn. Dùng tay kia xoa nhẹ lưng cho bé.


Một số trẻ có thể cảm thấy khó chịu trong và sau khi bú cho đến khi chúng được ợ hơi. Cho bé ợ hơi từng phần qua một lần bú có thể hữu ích. Sử dụng vị trí phù hợp nhất cho em bé của bạn.

Sau khi ợ hơi: hiểu các tín hiệu của béSau khi ợ hơi, em bé của bạn sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu của em bé về việc phải làm tiếp theo. Nếu em bé cảm thấy thoải mái, đó có thể là thời gian để chơi và hoạt động với bạn.


Nếu em bé của bạn vẫn khó chịu sau khi ợ hơi, vấn đề có thể là một cái gì đó khác ngoài gió. Bé vẫn đói? Em bé có tã bẩn không? Bé không khỏe à ?


Nếu trẻ sơ sinh của bạn thường không ổn định sau khi bú và ợ hơi, hoặc bạn lo lắng vì bất kỳ lý do nào khác, hãy đến gặp bác sĩ gia đình hoặc y tá sức khỏe trẻ em và gia đình của bạn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.