Open navigation

Bài 111~ Thời gian nằm sấp cho trẻ sơ sinh: bằng hình ảnh

Chơi và học _ Trẻ sơ sinh: Ý tưởng chơi


Thời gian nằm sấp cho trẻ sơ sinh: bằng hình ảnh (Thích hợp từ 0 - 6 tháng) 

Tại sao thời gian nằm sấp lại quan trọngThời gian nằm sấp xảy ra khi em bé của bạn nằm sấp với trọng lượng trên cẳng tay. Thời gian nằm sấp giúp tăng cường sức mạnh cho đầu, cổ và phần trên cơ thể. Bé nên làm thường xuyên mỗi ngày.


Bắt đầu thời gian nằm sấp ngay sau khi sinh. Trong vài tuần đầu, hãy thử thời gian nằm sấp trong 1-2 phút, 2-3 lần một ngày. Em bé của bạn có thể xây dựng tối đa 10-15 phút, vài lần một ngày.


Ngủ tiếp, nằm sấp để chơi. Trong khi ngủ, bé dành nhiều thời gian nằm ngửa, đầu ở một tư thế. Điều này có thể gây ra các nốt phẳng ở phía sau đầu của trẻ. Thời gian nằm sấp giúp ngăn ngừa điều này.

Làm thế nào để tập thời gian nằm sấpĐặt các đồ vật và đồ chơi an toàn gần bé. Di chuyển chúng từ bên này sang bên kia trước mặt cô ấy. Điều này khuyến khích cô ấy di chuyển, nâng và quay đầu.


Nằm xuống sàn bên cạnh em bé của bạn. Lật các trang trong sách ảnh hoặc tạp chí. Điều này phát triển sức mạnh mắt của em bé và khiến bé thích thú.


Đặt một chiếc gương không vỡ bên cạnh bé để bé có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình. Thử thời gian nằm sấp ở những nơi khác nhau, chẳng hạn như đắp chăn ở ngoài trời.

Làm cho thời gian nằm sấp trở nên thú vị, vui vẻ và an toànCho bé biết bạn đang ở đó bằng cách nói và hát, vuốt lưng hoặc cù tay.


Nếu bé không thích nằm sấp trên sàn, hãy thử thời gian nằm sấp trên khăn cuộn lại, trong lòng hoặc quả bóng lớn.


Giám sát em bé trong thời gian nằm sấp. Khi anh ta mạnh hơn và bắt đầu di chuyển nhiều hơn, hãy dọn sạch những thứ nguy hiểm.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.