Open navigation

Bài 136~ Sơ cứu nghẹt thở cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng: trong ảnh

Sự an toàn _ Trẻ sơ sinh: An toàn khi bị nghẹt thở và siết cổ


Sơ cứu nghẹt thở cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng: trong ảnh (Thích hợp từ 0 - 12 tháng) 

Dấu hiệu trẻ bị sặc: Phải làm gì ?Dưới đây là các dấu hiệu trẻ bị sặc: ho, nôn khan, thở khò khè, khó chịu, tiếng nghẹn, tiếng thở rít, không thở được, không thành tiếng, xanh xao, xanh xao và mất ý thức.


Nếu em bé có bất kỳ dấu hiệu nào bị sặc, hãy gọi điện thoại 115 ngay lập tức. Làm theo các bước để xóa tắc nghẽn, được hiển thị tiếp theo. Nhà điều hành sẽ ở lại đường dây để giúp bạn.


Đặt trẻ nằm trên cẳng tay của bạn. Giữ miệng trẻ mở bằng các ngón tay của bạn. Dùng gót bàn tay tạo đòn lưng chắc chắn giữa hai bả vai cho bé . Cho đến năm cú đánh lưng. Kiểm tra giữa mỗi lần thổi để xem tắc nghẽn đã thông chưa.

Sơ cứu nghẹt thở: Các bước tiếp theoNếu chỗ tắc vẫn chưa thông, hãy cho trẻ nằm ngửa. Đặt hai ngón tay vào giữa ngực và thực hiện tối đa năm lần đẩy ngực - giống như ép tim bằng CPR nhưng chậm hơn và sắc nét hơn. Kiểm tra xem liệu tắc nghẽn đã thông qua mỗi lần đẩy hay chưa.


Nếu tắc nghẽn lỏng lẻo hoặc đã được loại bỏ, hãy lấy dị vật ra bằng ngón tay út của bạn. Đặt em bé vào tư thế hồi phục nằm nghiêng đầu xuống.


Nếu em bé vẫn bị sặc, hãy luân phiên năm lần đập lưng và năm lần thúc vào ngực cho đến khi có sự trợ giúp khẩn cấp. Nếu em bé bất tỉnh, bắt đầu hô hấp nhân tạo cho em bé.

Phòng ngừa nghẹt thởTrẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể bị nghẹn bởi bất cứ thứ gì nhỏ hơn miếng 20 xu. Để các vật nhỏ xa tầm tay. Kiểm tra sàn nhà bằng cách xuống đến chiều cao của bé và quan sát xung quanh.


Luôn giám sát trẻ sơ sinh khi trẻ ăn thức ăn đặc. Giữ các miếng thức ăn nhỏ. Nấu, bào hoặc nghiền thức ăn cứng như trái cây và rau cứng. Tránh các loại hạt nguyên hạt và các loại thực phẩm cứng khác.


Luôn tuân theo các khuyến nghị về độ tuổi về đồ chơi. Tránh đồ chơi có các bộ phận nhỏ, bộ phận dễ vỡ, bề mặt giòn hoặc pin cúc áo. Kiểm tra đồ chơi xem có bị hở và ốc vít và nút bị lỏng không.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.