Open navigation

Bài 153~ Giấc ngủ của trẻ sơ sinh: điều gì sẽ xảy ra

Ngủ _ Hiểu giấc ngủ của trẻ sơ sinh


Giấc ngủ của trẻ sơ sinh: điều gì sẽ xảy ra (Thích hợp từ 0 - 3 tháng) 

Những điểm chính

  • Trẻ sơ sinh thường ngủ 14-17 giờ trong mỗi 24 giờ.

  • Trẻ sơ sinh thường ngủ từng giấc ngắn 2-3 giờ cả ngày lẫn đêm.

  • Trẻ sơ sinh ngủ theo chu kỳ khoảng 40 phút. Họ thường cần giúp đỡ để ổn định sau mỗi chu kỳ.

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh: bao nhiêu và khi nào

Trẻ sơ sinh cần ngủ để tăng trưởng và phát triển tốt. Đối với trẻ sơ sinh, thời gian này thường là 14-17 giờ trong mỗi 24 giờ. Nhưng mô hình giấc ngủ có thể thay đổi rất nhiều.

Trẻ sơ sinh thường ngủ từng giấc ngắn khoảng 2-3 giờ mỗi giấc. Một số trẻ sơ sinh ngủ tới 4 giờ mỗi lần. Trẻ sơ sinh thường xuyên thức dậy để bú vì chúng có những cái bụng nhỏ. Trẻ sơ sinh của bạn có thể ngủ trở lại ngay sau khi bú hoặc chúng có thể thức đủ lâu để chơi một trò chơi ngắn.

Một số trẻ sơ sinh cảm thấy mệt mỏi sau khi thức giấc trong vòng 1-1,5 giờ. Một số tỉnh táo và tỉnh táo lâu hơn.

Trẻ sơ sinh ngủ cả ngày lẫn đêm. Họ không biết rằng mọi người ngủ vào ban đêm. Các bộ phận của bộ não kiểm soát chu kỳ ngủ ngày và đêm vẫn chưa trưởng thành.

Trò chơi của trẻ sơ sinh có thể chỉ là một cái âu yếm yên lặng hoặc một lúc nào đó duỗi ra và đá vào chăn. Bạn có thể thấy rằng 10-20 phút chơi là đủ cho trẻ sơ sinh của bạn. Bạn có thể tăng thời gian chơi khi bé lớn hơn và thức lâu hơn.

Chu kỳ giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có hai loại giấc ngủ khác nhau - giấc ngủ năng động và giấc ngủ yên tĩnh.

Trong khi ngủ năng động, trẻ sơ sinh di chuyển nhiều và phát ra tiếng ồn. Chúng có thể được đánh thức dễ dàng trong khi ngủ.

Trong khi ngủ yên, trẻ sơ sinh nằm yên. Hơi thở của họ sâu và đều đặn. Họ ít có khả năng thức giấc trong giấc ngủ yên tĩnh.

Khi trẻ sơ sinh ngủ, chúng sẽ trải qua các chu kỳ ngủ. Mỗi chu kỳ ngủ của trẻ sơ sinh có cả giấc ngủ chủ động và giấc ngủ yên tĩnh, và diễn ra trong khoảng 40 phút.

Vào cuối mỗi chu kỳ, trẻ sơ sinh sẽ thức dậy trong một khoảng thời gian ngắn. Khi thức dậy, chúng có thể nhăn nhó hoặc khóc. Nếu trẻ thức dậy vào cuối chu kỳ ngủ, bạn có thể cần giúp trẻ ổn định cho chu kỳ ngủ tiếp theo.

Đọc bài viết của chúng tôi về giấc ngủ để biết thêm thông tin về các kiểu ngủ bình thường ở mọi lứa tuổi. Và các bài viết của chúng tôi về giấc ngủ và sự ổn định của trẻ trong những tháng đầu và kỹ thuật vỗ nhẹ để giúp con bạn ổn định.

Vào ban đêm: trẻ sơ sinh ngủ và thức giấc

Trong những tháng đầu tiên, trẻ sơ sinh thường thức nhiều lần trong đêm để đòi bú.

Từ một đến ba tháng, con bạn có thể bắt đầu ít thức giấc hơn và có thời gian ngủ dài hơn vào ban đêm.

Khi con bạn được khoảng ba tháng tuổi, chúng có thể thường xuyên ngủ lâu hơn vào ban đêm - ví dụ, khoảng 4-5 giờ. Nhưng bạn có thể mong đợi rằng con bạn vẫn sẽ thức ít nhất một lần mỗi đêm.

Nếu con bạn sinh non hoặc nhẹ cân, bác sĩ nhi khoa hoặc y tá chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình của bạn có thể khuyên bạn chỉ nên để con bạn ngủ trong một khoảng thời gian nhất định vào ban đêm trước khi bạn đánh thức chúng để bú.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.