Open navigation

Bài 161~ Bao bọc em bé: bằng hình ảnh

Ngủ _ Trẻ sơ sinh: Ngủ, ổn định và thói quen


Bao bọc em bé: bằng hình ảnh (Thích hợp từ 0 - 3 tháng) 

Những điều cơ bản về quấn em béGói làm dịu một số trẻ sơ sinh. Nó cũng làm giảm nguy cơ đột tử bất ngờ ở trẻ sơ sinh (SUDI), bao gồm SIDS và tai nạn khi ngủ gây tử vong, vì nó giữ trẻ nằm ngửa khi ngủ. Quấn trẻ từ lúc mới sinh cho đến khi trẻ có thể tự lăn vào bụng (4 - 6 tháng).


Nếu em bé của bạn không thích bị quấn hoặc có thể nằm sấp, hãy thử một chiếc túi ngủ an toàn dành cho trẻ sơ sinh. Điều này cũng có thể giữ trẻ nằm ngửa, làm giảm nguy cơ SUDI.


Nếu bạn ngủ chung giường với em bé, đừng quấn em bé - bé có thể bị nóng quá. Điều này làm tăng nguy cơ SUDI. Mặc quần áo cho em bé như bạn sẽ mặc quần áo cho chính mình. Ngủ chung có thể gây nguy hiểm cho em bé của bạn.

Cách quấn em bé: 06 bước1. Sử dụng một miếng vải cotton nhẹ hoặc quấn vải muslin . Gấp cạnh trên xuống khoảng 20 cm. Đặt trẻ bằng vai phù hợp với nếp gấp.

2. Đặt một tay của em bé dưới nếp gấp.

3. Mang mép của miếng quấn ngang thân. Nhét nó dưới chân em bé.


4. Đặt tay còn lại dưới nếp gấp.

5. Đưa mép còn lại của miếng quấn ngang cơ thể bé. Kẹp dưới lưng bé.


6 . Gấp bất kỳ chiều dài thừa nào lên trên và dưới chân của bé. Quấn chắc chắn nhưng đảm bảo rằng quấn không quá chặt và em bé có thể duỗi thẳng chân ra. Quấn chân và ngực quá chặt có thể dẫn đến các vấn đề về hông và hô hấp.

Cách tránh quá nóng khi quấn trẻKhi thời tiết ấm áp , hãy mặc cho bé một chiếc áo nhỏ và tã lót bên dưới lớp bọc. Quá nóng có liên quan đến SUDI, vì vậy hãy cố gắng giữ cho em bé mát mẻ và thoải mái trong khi ngủ.


Khi thời tiết mát mẻ, hãy mặc cho bé một bộ áo liền quần mỏng nhẹ dưới lớp vải quấn. Không sử dụng tấm thảm hoặc chăn hình thỏ - nó có thể gây quá nóng. Cẩn thận không để nhà quá nóng, đặc biệt nếu em bé bị ốm.


Quấn quá cao có thể khiến bé quá nóng và cũng có thể làm tắc thở của bé. Đừng để khăn quấn che mặt, đầu, tai hoặc cằm của bé.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.