Open navigation

Bài 164~ Ở chung phòng ngủ với anh chị em lớn tuổi

Ngủ _ Nơi trẻ sơ sinh của bạn ngủ


Ở chung phòng ngủ với anh chị em lớn tuổi (Thích hợp từ 0 - 18 tháng) 

Những điểm chính

  • Cố gắng có thời gian yên tĩnh với trẻ sơ sinh trước khi giải quyết.

  • Cố gắng cho trẻ sơ sinh yên vị trong khi anh chị em lớn hơn thực hiện các hoạt động yên tĩnh bên ngoài phòng ngủ.

  • Trẻ lớn hơn thường ngủ qua tiếng khóc của trẻ sơ sinh vào ban đêm.

Lời khuyên cho trẻ sơ sinh và trẻ lớn ngủ chung phòng ngủ

Nếu bạn quan tâm đến việc để con bạn ở chung phòng ngủ với những đứa trẻ lớn hơn của bạn, đây là một số ý tưởng để giúp nó hoạt động:

  • Hãy dành cho bạn và con bạn một chút thời gian khi đi ngủ. Bạn có thể thử thiết lập cho những đứa trẻ khác của mình một hoạt động khiến chúng bận rộn, chẳng hạn như một cuốn sách, trò chơi, chương trình truyền hình hoặc đồ chơi yêu thích.

  • Khi đã đến lúc giải quyết cho bé, hãy yêu cầu trẻ lớn ra khỏi phòng một lúc hoặc im lặng nếu chúng phải vào. Khen ngợi những trẻ lớn hơn của bạn vì đã không ra khỏi phòng hoặc giữ yên lặng trong phòng ngủ. - ví dụ, 'Darah, cảm ơn vì đã ra khỏi phòng trong khi tôi giải quyết cho em bé'.

  • Hãy cho những đứa trẻ lớn hơn của bạn biết rằng đứa trẻ có thể thức giấc vào ban đêm. Nhưng hãy nói với họ rằng họ không cần phải lo lắng vì bạn sẽ lo liệu. Trẻ lớn hơn thường ngủ qua tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

  • Nếu tiếng khóc của con bạn đánh thức những đứa trẻ lớn hơn của bạn, hãy cân nhắc xem liệu những đứa trẻ lớn hơn có thể ngủ trong phòng cách xa đứa bé hơn (nếu có thể) hoặc liệu bạn có thể chuyển đứa trẻ đến phòng ngủ của mình hay không.

Bé đi ngủ ở đâu là tùy thuộc vào bạn. Lựa chọn an toàn nhất là cho con bạn ngủ trong cũi bên cạnh giường của bạn trong năm đầu đời, hoặc ít nhất là trong sáu tháng đầu tiên. Và sẽ an toàn hơn nếu bạn đặt bé ngủ trên giường riêng của mình hơn là ngủ chung giường với anh chị em.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.