Open navigation

Bài 170~ Máy theo dõi nhịp thở của em bé

Ngủ _ Trẻ sơ sinh: An toàn khi ngủ


Máy theo dõi nhịp thở của em bé (Thích hợp từ 0 - 12 tháng) 

Những điểm chính

  • Máy theo dõi nhịp thở của em bé sẽ cảnh báo cho bạn nếu em bé của bạn ngừng thở.

  • Nếu bạn sử dụng thiết bị theo dõi nhịp thở của em bé, hãy đảm bảo rằng bạn biết phải làm gì và gọi cho ai nếu chuông báo thức kêu.

  • Các chuyên gia y tế có thể giúp bạn quyết định xem máy theo dõi nhịp thở của trẻ có phù hợp với tình trạng của bạn hay không.

Giới thiệu về máy đo nhịp thở cho trẻ sơ sinh

Máy theo dõi nhịp thở của em bé có báo động sẽ kêu nếu em bé của bạn ngừng thở.

Bác sĩ có thể đề nghị sử dụng máy theo dõi nhịp thở cho trẻ nếu trẻ sinh non hoặc có vấn đề về hô hấp.

Nếu bác sĩ của bạn đã đề nghị màn hình, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ. Giữ thông tin về màn hình ở nơi bạn có thể tìm thấy và chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai đang chăm sóc em bé của bạn.

Nếu bạn có máy theo dõi nhịp thở của em bé hoặc bạn định mua một chiếc, hãy đảm bảo rằng bạn biết phải gọi cho ai và phải làm gì nếu chuông báo thức kêu. Ví dụ: bạn có thể muốn đảm bảo kỹ năng CPR của mình được cập nhật. Nếu người khác chăm sóc em bé của bạn, hãy đảm bảo rằng họ cũng biết phải làm gì.

Máy theo dõi nhịp thở của trẻ: những điều cần xem xét

Bạn có thể chọn thiết bị theo dõi nhịp thở cho con mình ngay cả khi nó không được bác sĩ khuyến nghị.

Trong trường hợp này, cần biết rằng trẻ sơ sinh không thở theo cùng một nhịp điệu bình thường như trẻ lớn hơn và người lớn. Đôi khi trẻ sơ sinh có những khoảng ngừng thở. Những lần tạm dừng này là bình thường, nhưng chúng có thể khiến cảnh báo trên thiết bị theo dõi nhịp thở của trẻ phát ra âm thanh.

Những báo động giả này có thể rất căng thẳng nếu bạn nghĩ rằng em bé của bạn đã ngừng thở. Khi báo động sai xảy ra vào ban đêm, bạn cũng có thể khó nghỉ ngơi.

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định xem máy theo dõi nhịp thở của trẻ có phù hợp với tình trạng của bạn hay không, hãy nói chuyện với con bạn và y tá sức khỏe gia đình, bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ nhi khoa.

Không có bằng chứng cho thấy máy theo dõi nhịp thở bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi đột tử bất ngờ ở trẻ sơ sinh (SUDI) bao gồm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) và tai nạn khi ngủ gây tử vong.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.