Open navigation

Bài 28~ Chuẩn bị sữa công thức cho trẻ sơ sinh: bằng hình ảnh

Cho con bú sữa mẹ, bú bình & ăn dặm _ Trẻ nhỏ: Bú bình


Chuẩn bị sữa công thức cho trẻ sơ sinh: bằng hình ảnh (Thích hợp từ 0 - 12 tháng) 

Chuẩn bị bình sữa cho trẻ sơ sinhLàm sạch thiết bị. Lau sạch khu vực chuẩn bị. Rửa tay bằng nước xà phòng. Rửa bình sữa bằng nước xà phòng nóng. Rửa sạch. Phun nước qua lỗ trên núm vú.


Khử trùng thiết bị. Đậy nắp chai, núm vú và vòng với nước và đun sôi. Đun sôi trong năm phút. Hoặc sử dụng lò vi sóng, điện hoặc máy tiệt trùng bằng hóa chất theo hướng dẫn. Bảo quản các chai đã tiệt trùng trong hộp kín để trong tủ lạnh.


Hãy an toàn. Để trẻ em tránh xa nước sôi. Để tránh bị bỏng, hãy để thiết bị nguội trong nồi cho đến khi bạn có thể chạm vào thiết bị. Sử dụng thiết bị tiệt trùng trong vòng 24 giờ.

Pha sữa bột cho trẻ sơ sinhĐun sôi nước máy mới. Làm lạnh trong 30 phút cho đến khi âm ấm hoặc nhiệt độ phòng. Tốt nhất bạn chỉ nên chuẩn bị một chai mỗi lần. Nếu cần, hãy cất những chai lọ đã tiệt trùng, đậy kín trong tủ lạnh.


Kiểm tra hướng dẫn trên hộp sữa công thức để biết lượng nước cần sử dụng. Cho lượng nước đun sôi để nguội này vào bình đã tiệt trùng.


Kiểm tra hướng dẫn trên hộp thiếc để biết có bao nhiêu muỗng bột để sử dụng. Gõ muỗng và gạt bột bằng dao đã khử trùng. Cho bột vào nước đun sôi để nguội trong chai.

Chuẩn bị bình sữa cho béĐậy nắp chai. Gõ nhẹ vào chai để bột rơi xuống nước. Xoay và sau đó lắc đều chai để trộn đều bột và nước. Sử dụng sữa công thức trong vòng một giờ. Vứt bỏ bất kỳ công thức nào còn sót lại.


Để làm ấm sữa công thức đến nhiệt độ phòng, đặt bình sữa vào một chậu nước ấm. Lắc bình và vắt một giọt chất lỏng lên cổ tay để kiểm tra nhiệt độ và đảm bảo sữa chảy ra từ núm vú. Sữa công thức lạnh cũng được.


Khi đi ra ngoài, cho chai nước đun sôi để nguội vừa đủ vào túi cách nhiệt có túi chườm mát. Gói riêng lượng bột đã đo. Trộn khi trẻ cần bú.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.