Open navigation

Bài 37~ Thức ăn trẻ em tự làm: trong hình ảnh

Cho con bú sữa mẹ, bú bình & ăn dặm _ Trẻ nhỏ: Thức ăn đặc và đồ uống


Thức ăn trẻ em tự làm: trong hình ảnh (Thích hợp từ 4 - 18 tháng) 

Nguyên liệu làm thức ăn trẻ em tự làmThực phẩm đầu tiên nên giàu chất sắt. Hãy thử ngũ cốc tăng cường chất sắt, thịt bò tươi, thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt gà, và đậu phụ nấu chín, các loại đậu hoặc trứng.


Cùng với thực phẩm giàu chất sắt, thực phẩm đầu tiên có thể là thực phẩm đơn lẻ như chuối, bơ, táo, lê, bí ngô hoặc khoai tây. Bạn có thể trộn các loại thực phẩm với nhau, như thịt và rau. Và bao gồm các loại thực phẩm gây dị ứng, như trứng nấu chín và bơ đậu phộng. Giới thiệu các loại thực phẩm theo thứ tự bất kỳ.


Thức ăn đầu tiên nên được xay mịn, xay nhuyễn, nghiền hoặc ở dạng miếng mềm. Dần dần hãy thử nhiều loại thức ăn và kết cấu hơn. Hãy thử cá lỏng dạng vảy, rượu hầm, quả mọng, trái cây họ cam quýt và trái cây đá.

Chuẩn bị và nấu đồ ăn trẻ em tự làmBước 1 : Để làm thức ăn xay nhuyễn hoặc nghiền cho trẻ, bạn hãy gọt vỏ trái cây và rau củ. Cắt bỏ phần mỡ ở các loại thịt. Bỏ da gà.


Bước 2 : Hấp, cho vào lò vi sóng hoặc luộc chín thực phẩm cho đến khi chín mềm. Để dành một số chất lỏng nấu ăn.


Bước 3 : xay hoặc nghiền thức ăn, thêm nước nấu ăn nếu cần. Trong những ngày đầu, băm nhuyễn thịt hoặc xay nhuyễn. Lọc bỏ xương cá.

Lưu trữ và phục vụ thức ăn trẻ em tự làmBảo quản thức ăn cho trẻ trong hộp nhựa. Giữ được tối đa 2 ngày trong tủ lạnh hoặc 30 ngày trong tủ đông. Dán nhãn các hộp đựng với nội dung và ngày thực phẩm được chế biến.


Đông lạnh thức ăn trẻ em đã xay nhuyễn hoặc nghiền trong khay đá sạch. Múc thức ăn trẻ em vào khay và đậy bằng màng bọc thực phẩm. Bảo quản trong ngăn đá không quá 30 ngày.


Để phục vụ, đổ các khối thức ăn ra bát thủy tinh hoặc sứ. Làm ấm trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Khuấy đều cho hết nóng. Kiểm tra nhiệt độ bằng thìa sạch trên môi trước khi cho em bé ăn. Bỏ thức ăn thừa - không đông lạnh lại.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.