Open navigation

Bài 115~ Thay tã- trong ảnh

Sức khoẻ & chăm sóc hằng ngày _ Trẻ nhỏ: Poos, wees và tã lót


Thay tã: trong ảnh (Thích hợp từ 0 - 3 tuổi) 

Thay tã: Bắt đầuTrước khi thay tã, hãy đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết, chẳng hạn như tã sạch, kem em bé, khăn lau hoặc khăn lau trẻ em, lót tã và nước.


Đặt em bé xuống một tấm thảm thay đồ. Nếu em bé có hoa râm, hãy hát một bài hát hoặc tặng một món đồ chơi. Nếu bạn đang sử dụng bàn thay đồ, hãy luôn giữ tay bạn để tránh bị ngã.


Cởi quần áo nửa dưới của em bé và cởi tã. Chuẩn bị sẵn một miếng vải dự phòng trong trường hợp bé bị cỏ dại. Dùng mặt trước của tã để lau sạch phân. Gấp chặt tã để ngăn tràn.

Vệ sinh mông em bé và mặc tã sạchNâng mông em bé lên và nhẹ nhàng lau sạch bằng khăn lau, khăn ẩm hoặc bông gòn ẩm. Luôn luôn lau từ trước ra sau. Bôi kem tã lên.


Tã vải : ôm chân bé lên và lót một miếng tã sạch bên dưới mông bé. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp tã. Đừng che rốn cho trẻ sơ sinh.


Tã lót dùng một lần : bế trẻ lên và đặt một miếng tã sạch bên dưới mông trẻ. Gấp phần tà trước lên, quấn quanh eo của bé và gắn các mấu. Đừng che rốn cho trẻ sơ sinh.

Sau khi thay tã: An toàn và giặtKhông bao giờ bỏ mặc một em bé trên bàn thay đồ. Em bé có thể lăn đi trong vài giây.


Sau khi em bé được tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo, hãy đặt em bé ở nơi an toàn, chẳng hạn như trong nôi hoặc cũi hoặc trên sàn nhà. Sau đó lấy tã bẩn ra và rửa tay.


Bạn cần thay tã vải thường xuyên. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chuẩn bị sẵn một bộ sạch sẽ để sử dụng trong khi tã bẩn đang được giặt.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.