Open navigation

Bài 118~ Đánh răng cho trẻ em: trong ảnh

Sức khoẻ & Chăm sóc hằng ngày _ Trẻ nhỏ: Chăm sóc răng miệng


Đánh răng cho trẻ em: trong ảnh (Thích hợp từ 0 - 8) 

Về răng của trẻ em


Răng sữa có thể mọc theo bất kỳ thứ tự nào. Tất cả 20 răng sữa thường mọc sau 3 tuổi. Bắt đầu làm sạch răng ngay sau khi chúng đi qua. Sử dụng bàn chải đánh răng nhỏ và mềm hoặc máy rửa mặt sạch và ẩm để làm sạch nướu và tất cả các mặt của mỗi kẽ răng.


32 chiếc răng trưởng thành thay thế răng sữa trong độ tuổi từ 6 đến 20 tuổi. Giám sát và giúp làm sạch răng của trẻ em cho đến 8 tuổi. Đánh răng và nướu hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Đánh răng: Bắt đầuDưới 18 tháng, chỉ sử dụng nước để làm sạch răng. Từ 18 tháng đến 6 tuổi, hãy sử dụng một lượng kem đánh răng có hàm lượng florua thấp bằng hạt đậu. Từ 6 tuổi, sử dụng một lượng kem đánh răng có fluor dành cho người lớn bằng hạt đậu. Dùng bàn chải đánh răng mềm, dành cho trẻ nhỏ.


Ngồi hoặc đứng sau lưng con bạn ở nơi có ánh sáng rực rỡ, lý tưởng nhất là trước gương. Điều này cho phép con bạn thấy những gì bạn đang làm. Bạn sẽ dễ dàng hơn khi ngồi hoặc thậm chí cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi nằm trong lòng.


Dùng tay còn lại để đỡ cằm của trẻ. Yêu cầu con bạn mở ra và nói 'ah'. Kiểm tra bất kỳ dấu hiệu sâu răng nào, chẳng hạn như đường trắng hoặc đốm nâu trên răng gần nướu. Kiểm tra mảng bám tích tụ trên răng xung quanh đường viền nướu.

Đánh răng: Các bướcSử dụng chuyển động tròn nhỏ, chải tất cả các mặt của từng răng và nướu. Chải tới lui trên tất cả các bề mặt nhai.


Khi đánh răng xong, trẻ nên nhổ kem đánh răng còn sót lại, nhưng không được súc miệng. Rửa sạch bàn chải và đặt nó ở nơi sạch sẽ để làm khô.


Tránh cho trẻ ăn thức ăn hoặc đồ uống có đường. Tránh cho trẻ bú bình sữa mẹ hoặc sữa công thức trên giường. Luôn cất bình sau khi cho bú.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.