Open navigation

Bài 238~ Bỏ thói quen ngủ của trẻ

Ngủ _ Giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của trẻ


Bỏ thói quen ngủ của trẻ (Thích hợp từ 6 - 18 tháng) 

Những điểm chính

 • Những thói quen khi ngủ của trẻ là những thứ trẻ cần để đi ngủ, như núm vú cao su, âm nhạc, bập bênh, chuyển động và bú.

 • Các em bé đôi khi có thói quen ngủ giống nhau vào đầu đêm và sau khi thức dậy vào ban đêm.

 • Bỏ thói quen ngủ có thể giúp trẻ khó ngủ hoặc trẻ thức giấc nhiều vào ban đêm.

 • Liên hệ với chuyên gia y tế trẻ em nếu bạn cần giúp đỡ về giấc ngủ và ổn định của trẻ.

Các hiệp hội và thói quen về giấc ngủ của trẻ là gì ?

Các liên kết về giấc ngủ của trẻ là những điều trẻ cần để ổn định giấc ngủ. Hiệp hội giấc ngủ còn được gọi là thói quen khi ngủ.

Các thói quen khi ngủ có thể là núm vú cao su, âm nhạc, điện thoại di động, tiếng ồn của quạt hoặc tiếng ồn trắng khác, đèn ngủ, đung đưa, ôm ấp, cho ăn, v.v.

Thói quen ngủ của em bé, ổn định và thức giấc vào ban đêm

Một số trẻ cần có thói quen ngủ để chỉ ngủ vào đầu đêm.

Một số trẻ cần có thói quen để ngủ vào đầu đêm và cả sau khi thức giấc vào ban đêm. Ví dụ, họ thích được đung đưa để đi ngủ vào đầu đêm và được đung đưa trở lại vào giấc ngủ giữa đêm.

Và một số bé khó yên vị hoặc thức giấc nhiều vào ban đêm. Nếu điều này giống như con bạn và đó là điều bạn muốn thay đổi, bạn có thể xem xét thói quen ngủ của con mình và suy nghĩ xem liệu một sự thay đổi có thể giúp bạn ngủ ngon và ổn định hay không.

Nhưng thói quen ngủ không phải là thứ bạn cần loại bỏ hoặc thay đổi. Đó là vào bạn và con bạn.

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần ngủ để tăng trưởng và phát triển tốt. Bạn cũng cần ngủ cho sức khỏe và tinh thần của mình. Và khi bạn khỏe mạnh về thể chất, tình cảm và tinh thần, điều đó sẽ giúp em bé của bạn phát triển.

Loại bỏ thói quen ngủ của con bạn: điều gì sẽ xảy ra

Hầu hết trẻ sơ sinh đều khóc trong khi chúng đang làm quen với cách ngủ mới. Đó là bởi vì họ thích cách ngủ bình thường và có thể khó chịu vì sự thay đổi. Hãy chuẩn bị cho việc khóc trong vài đêm đầu tiên.

Có thể mất từ 3 ngày đến 3 tuần để thay đổi thói quen ngủ của trẻ, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và tính khí của bé .

Sau đó, giấc ngủ thường được cải thiện đối với tất cả mọi người.

Xác định thói quen ngủ của trẻ

Nếu bạn muốn loại bỏ dần thói quen ngủ của trẻ, bước đầu tiên là tìm hiểu xem chúng là gì. Ví dụ, để ổn định giấc ngủ, con bạn có thể cần:

 • Một hình nộm.

 • Âm nhạc hoặc điện thoại di động phía trên cũi.

 • Bú mẹ hoặc bú bình.

 • Một nơi cụ thể trong nhà của bạn, như phòng gia đình.

 • Ôm ấp hoặc đung đưa trong vòng tay của bạn.

 • Đung đưa hoặc đẩy trong một chiếc xe đẩy.

 • Lái xe trong ô tô.

Khi bạn biết thói quen ngủ của con mình là gì, bước tiếp theo là thực hiện loại bỏ chúng dần dần. Dưới đây là những lời khuyên cho các thói quen ngủ khác nhau của trẻ nhỏ.

Hình nộm

Núm vú giả có thể là một thói quen khó ngủ, đặc biệt nếu con bạn làm mất núm vú giả trong đêm và cần bạn tìm và đặt lại.

Một điều bạn có thể làm là giúp bé học cách quản lý hình nộm trong đêm. Nhưng nếu bạn muốn loại bỏ dần hình nộm, bạn có thể giúp bé từ bỏ hình nộm.

Âm nhạc và điện thoại di động

Nếu thói quen ngủ của con bạn là ngủ khi chơi nhạc hoặc điện thoại di động di chuyển phía trên cũi, có lẽ tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng nhạc hoặc điện thoại di động trước khi đi ngủ - đặc biệt nếu bạn phải ra khỏi giường để bật lại nhạc hoặc điện thoại di động. đêm.

Bạn có thể loại bỏ dần những thói quen ngủ này. Ví dụ, bạn có thể sử dụng âm nhạc như một phần của thói quen trước khi đi ngủ nhưng hãy tắt nhạc khi bé bắt đầu buồn ngủ.

Một thói quen đi ngủ tích cực sẽ giúp con bạn ổn định giấc ngủ.

Thức ăn đêm

Nếu con bạn thường xuyên ngủ gật khi bú mẹ hoặc khi bú bình, con bạn có thể phụ thuộc vào việc bú để đi ngủ.

Cho trẻ bú sớm hơn vào ban đêm để trẻ không phải là thói quen trước khi đi ngủ có thể giúp giảm tần suất bú qua đêm.

Nếu em bé của bạn đang phát triển tốt, bạn nên nghĩ đến việc bỏ dần các cữ bú đêm cho trẻ bú bình từ 6 tháng và trẻ bú mẹ từ 12 tháng.

Nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc cho trẻ bú đêm, bạn không cần phải vội vàng loại bỏ những lần bú đêm. Bạn có thể chọn những gì phù hợp nhất cho bạn và con bạn.

Bập bênh, ôm ấp, di chuyển hoặc đi ngủ trong phòng gia đình

Một số trẻ đã quen với việc được đung đưa hoặc ôm ấp khi ngủ. Hoặc chúng dễ ngủ gật hơn khi bạn đang dắt chúng trên xe hơi hoặc đẩy chúng vào xe đẩy của chúng. Những em bé khác muốn ở với những người còn lại trong gia đình cho đến khi chúng ngủ say - ví dụ như trong phòng gia đình.

Những đứa trẻ này có thể khó định cư khi thức dậy ở một nơi khác với nơi chúng đã ngủ.

Nó có thể giúp đưa em bé của bạn đi ngủ trong tình trạng buồn ngủ nhưng tỉnh táo. Điều này giúp bé có cơ hội liên tưởng đến việc ngủ gật với việc nằm trên giường. Và nó có nghĩa là em bé của bạn sẽ có nhiều khả năng tự ổn định hơn khi chúng thức dậy trên giường vào ban đêm.

Kỹ thuật vỗ nhẹ nhàng là một cách để giúp trẻ sơ sinh tự ngủ trên giường của mình.

Không nên để em bé ngủ trong xe nôi, ghế dựa trên xe hơi hoặc khoang ngủ mà không có người giám sát. Bạn có thể đọc thêm về cách tạo môi trường ngủ an toàn cho bé.

Chăm sóc bản thân

Bỏ thói quen ngủ của trẻ có thể khiến bạn mệt mỏi, vì vậy việc chăm sóc bản thân sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể thử nghỉ ngơi trong ngày khi có thể, đi ngủ sớm và nhờ gia đình và bạn bè giúp đỡ.

Sự hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề về giấc ngủ của trẻ thực sự có thể hữu ích. Nói chuyện với con bạn và y tá sức khỏe gia đình nếu bạn cảm thấy mọi thứ không hiệu quả. Họ có thể giới thiệu bạn đến một trung tâm nuôi dạy trẻ sớm . Bạn cũng có thể gọi đường dây trợ giúp về nuôi dạy con cái.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.